Pep Guardiola hãy tự chứng minh khi về Man City

(PLO)- Càng về cuối giải, Man. City càng tuột dốc. Liệu Pellegrini có buông tay cho đội rơi khỏi tốp 4 nhằm thử thách người kế vị Pep Guardiola?

Giai đoạn cuối của mùa giải, một mặt  nhà cầm quân của Bayern Munich, Pep Guardiola trau chuốt để đội bóng Đức hoàn thành cú ăn ba trước khi chia tay, một mặt quan sát đội bóng tương lai của mình Man. City.

Thế nhưng, Bayern đã bị Atletico loại ở bán kết Champions League còn Man. City thì đang tuột dốc và đối mặt với nguy cơ không được dự Champions League mùa tới. Mọi thứ có vẻ đang chống lại Pep Guardiola.

Guardiola xót ruột vì thành tích đi xuống của Man. City?

Trận hòa 2-2 của Man. City trước Arsenal khiến Man. City đối mặt nguy cơ văng khỏi tốp 4, tức tốp được dự vòng bảng Champions League mùa tới.

Phải chăng chiến lược gia Chile của Man. City thích “phá” trước khi chia tay đội, hay ông muốn Pep muốn về Man. City xây dựng tiếng thơm thì hãy tự chứng minh từ A đến Z, trong đó quan trọng là tự tay kiếm suất Champions League cho Man. City?

Hòa Arsenal, Man. City vẫn đứng vị trí thứ tư, tuy nhiên họ chỉ còn đá một trận, trong khi đó đội xếp thứ năm là MU chỉ thua 2 điểm so với Man. City (63 và 65 điểm) nhưng MU còn hai trận nữa. Khả năng kết thúc giải Man. City bật bãi khỏi tốp Champions League là rất lớn.

Các CĐV Man. City rất thất vọng trước màn trình diễn của đội nhà ở giai đoạn cuối mùa giải.

Trong bài bình luận của mình AFP đặt sự hoài nghi: “Pep Guardiola hãy tự khẳng định mình, hãy đi tìm suất Champions League cùng Man. City. Trận hòa Arsenal vừa qua khiến khả năng họ bị đánh bật khỏi tốp dự Champions League là rất lớn”.

MU đang đứng trước khả năng vượt mặt Man. City chung cuộc và như thế Pep Guardiola sẽ chẳng có cơ hội thể hiện mình ở Champions League mùa tới (?). Sau trận hòa đáng tiếc trên thì Pellegrini bảo rằng đội của ông lẽ ra sẽ chiến thắng nhưng Arsenal đã có hai bàn thắng đẳng cấp.

Pellegrini thừa nhận bây giờ chuyện có nằm trong tốp 4 hay không nó không còn phụ thuộc vào tầm tay của thầy trò ông nữa mà nó phụ thuộc vào đối thủ cùng TP MU.

Cần nói thêm rằng lãnh đạo Man. City mời Pep về là nuôi mục tiêu vô địch Anh mùa tới. Và bản thân Pep phải tự “soạn thảo” chiến dịch chinh phục bóng đá Anh và chinh phục Champions League.

Giới chuyên môn dự đoán, khi Pep về Man. City thì hàng loạt công thần sẽ ra đi. Những bài tập kiểu “sát quân” của Pep không có chỗ cho cầu thủ ốm yếu hay chấn thương. Người bị điểm mặt phải rời Etihah là “công thần” Vincent Kompany khi anh dính hàng loạt chấn thương mùa này.

Ở trận bán kết lượt về Champions League tại Bernabeu, Kompany chỉ ra sân 10 phút rồi gặp chấn thương không thể tiếp tục thi đấu. Với chấn thương này, Kompany cũng chính thức nói lời chia tay với VCK Euro 2016.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.