Ông Trump công du tới Ý, nhà Obama đã đến trước

(PLO)- Trong khi vợ chồng Tổng thống Trump bận rộn với lịch trình thăm chính thức thì vợ chồng cựu Tổng thống Obama thư giãn với chuyến du lịch hè ở Ý.

Tại Ý, ngày 23-5 có mặt đến hai cặp vợ chồng tổng thống Mỹ. Một là vợ chồng đương kim Tổng thống Donald và Melania Trump với chuyến công du chính thức tại thủ đô Rome. Hai là vợ chồng cựu Tổng thống Barack và Michelle Obama đang có chuyến du lịch tại vùng Tuscany.

Nhà Obama đến Ý cuối tuần rồi. Nơi ở của vợ chồng Obama là một ngôi làng do ông John Phillips, cựu Đại sứ Mỹ tại Ý, sở hữu. Cựu Tổng thống Obama đã chơi golf tại khu nghỉ dưỡng cao cấp của tỉ phú thời trang Massimo Ferragamo, đạp xe dạo chơi trên các sườn đồi.

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama tại TP Siena, vùng Tuscany (Ý) ngày 22-5. Ảnh: TWITTER

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama tại TP Siena, vùng Tuscany (Ý) ngày 22-5. Ảnh: TWITTER

Ngày 22-5, vợ chồng Obama đã đến thăm TP Siena, một trung tâm lịch sử được liệt vào hàng di sản thế giới của UNESCO. Các phóng viên tạp chí People đã phát hiện được cặp đôi này vào thăm thánh đường TP Siena và tập trung hình ảnh vào thời trang của cựu Đệ nhất phu nhân Obama.

Theo People, phong cách ăn mặc cởi mở hiện tại của cựu Đệ nhất phu nhân Obama khác hẳn phong cách chỉn chu, nghiêm túc lúc còn ở Nhà Trắng.

Phong cách ăn mặc của cựu Đệ nhất phu nhân Obama gây chú ý . Ảnh: TWITTER

Phong cách ăn mặc của cựu Đệ nhất phu nhân Obama gây chú ý . Ảnh: TWITTER

Ghé thăm thánh đường TP Siena, bà Obama đã ăn mặc theo phong cách hiện đại, diện áo sơ mi trắng trễ vai và quần ống rộng bằng vải lanh.

Nhiều người đã nhận ra bà Obama đã vi phạm nguyên tắc ăn mặc kín đáo khi viếng thăm các thánh đường, nhà thờ lớn: Không mặc áo trễ vai và quần ngắn quá gối.

Bà Obama mặc áo trễ vai và quần vải lanh ống rộng trên đường phố Ý. Ảnh: TWITTER

Bà Obama mặc áo trễ vai và quần vải lanh ống rộng trên đường phố Ý. Ảnh: TWITTER

Một số trang web và dân mạng ủng hộ ông Trump đã không bỏ lỡ cơ hội nhắm vào bộ quần áo của bà Obama để tìm cách giảm ảnh hưởng của vợ chồng ông Obama.

Có vẻ mốt áo sơ mi không tay được bà Obama ưu tiên chọn trong chuyến du lịch hè này ở Ý. Dưới đây là một số hình ảnh bà Obama diện áo trễ vai dạo chơi ở Ý.

Bà Obama diện áo trễ vai tại Ý. Ảnh: TWITTER

Bà Obama diện áo trễ vai tại Ý. Ảnh: TWITTER

Phong cách ăn mặc của bà Obama cởi mở khác hẳn phong cách nghiêm túc lúc còn ở Nhà Trắng. Ảnh: TWITTER

Phong cách ăn mặc của bà Obama cởi mở, khác hẳn phong cách nghiêm túc lúc còn ở Nhà Trắng. Ảnh: TWITTER

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Di sản 37 năm cầm quyền của Lãnh tụ Tối cao Iran Khamenei

Di sản 37 năm cầm quyền của Lãnh tụ Tối cao Iran Khamenei

(PLO)- Trong suốt 37 năm cầm quyền, Lãnh tụ Tối cao Iran – ông Ayatollah Ali Khamenei đã có ảnh hưởng sâu sắc lên quá trình phát triển của Iran, khiến quốc gia này có ảnh hưởng không nhỏ trong quan hệ khu vực và thế giới.