Ông Park bất ngờ triệu tập Văn Quyết và 30 cầu thủ khác lên tuyển

(PLO)- Ngày 12-9, HLV Park Hang-seo đã lên danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam với 31 cầu thủ hội quân từ ngày 17-9 để chơi giải tam hùng quốc tế trong những ngày FIFA.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế do VFF tổ chức, diễn ra tại sân Thống Nhất vào cuối tháng 9.

Trong số 31 cầu thủ được triệu tập không khó nhận ra chủ lực vẫn là những gương mặt dạn dày kinh nghiệm đã cùng nhau đồng hành xuyên suốt nhiều giải đấu lớn cấp đội tuyển, đặc biệt là tại các vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bên cạnh đó, sự trở lại của một số trụ cột sau thời gian khá dài vắng mặt vì chấn thương cũng rất đáng chú ý, đặc biệt là trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Theo VFF, hậu vệ này có lần đầu tiên trở lại thi đấu sau 19 tháng rời xa sân cỏ bằng 20 phút góp mặt trong trong trận đấu Hà Nội tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà Hàng Đẫy, ở vòng 6 V-League 2022 ngày 10-7. Sự trở lại của Đoàn Văn Hậu trong màu áo đội tuyển là tin vui của anh và tín hiệu mừng đối với đội tuyển Việt Nam trong quá trình củng cố lực lượng cho đấu trường khu vực.

Thủ môn Đặng Văn Lâm vừa trở lại V-League trong màu áo Bình Định đã chắc suất lên tuyển quốc gia. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Thủ môn Đặng Văn Lâm vừa trở lại V-League trong màu áo Bình Định đã chắc suất lên tuyển quốc gia. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Cùng với sự trở lại của Văn Hậu là sự góp mặt của tiền đạo Văn Quyết, cầu thủ được đánh giá cao về chuyên môn nhưng chưa thật sự bén duyên cùng đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo. Tiền vệ Quang Hải đang khoác áo CLB Pau của Pháp cũng sẽ trở về khoác áo đội tuyển trong đợt tập trung này.

Ngoài các gương mặt kỳ cựu, HLV Park Hang-seo cũng tiếp tục trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ, tiêu biểu nhất là những cái tên chơi nổi bật trong đội hình U-23 Việt Nam tại vòng chung kết U-23 châu Á 2022 vừa qua như Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhân, Lương Duy Cương… Nhân tố được xem là phát hiện mới nhất trong danh sách tập trung đợt này của đội tuyển là chân sút Phạm Đình Duy của SHB Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại TP.HCM vào ngày 17-9, sau khi kết thúc vòng 16 V-League 2022. Thầy trò HLV Park Hang-seo có quỹ thời gian bốn ngày để chuẩn bị trước khi bước vào thi đấu tại giải giao hữu quốc tế, diễn ra từ ngày 21-9 đến ngày 27-9 trên sân vận động Thống Nhất. Hai khách mời của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu này là tuyển Singapore và Ấn Độ.

Tuấn Hải đang có phong độ cao sẽ tranh chấp một vị trí trên hàng công tuyển Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tuấn Hải đang có phong độ cao sẽ tranh chấp một vị trí trên hàng công tuyển Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Thầy trò ông Park sẽ chơi AFF Cup 2022 ở bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Bảng A gồm các đội Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia và đội thắng trận vé vớt giữa Đông Timor – Brunei. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là lấy lại ngôi vô địch Đông Nam Á từ tay người Thái.

HLV Park Hang-seo từng giúp các học trò lên ngôi AFF Cup 2018 sau chẵn 10 năm chờ đợi. Tuy nhiên, ngay mùa giải sau, đội tuyển Việt Nam trở thành cựu vô địch sau hai loạt trận bán kết thua Thái Lan với tổng tỉ số 0-2. Hợp đồng của thầy Hàn với VFF sẽ hết vào tháng 1-2023, chỉ nửa tháng sau kỳ AFF Cup 2022 nên ông rất muốn có ngôi vô địch để thay lời chia tay đẹp.

Danh sách 31 cầu thủ đội tuyển quốc gia. Ảnh: VFF.

Danh sách 31 cầu thủ đội tuyển quốc gia. Ảnh: VFF.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.