Nữ điều dưỡng tuyến đầu chống dịch khóc nghẹn với câu hỏi từ Quyền Linh

(PLO)- Hơn 12 năm làm điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, nữ điều dưỡng bật khóc nức nở khi lần đầu nhận được sự cảm thông và thấu hiểu.

Chị Võ Thị Út Mười là điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực (ICU) tại Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM được hơn 12 năm. Trong lúc dịch bùng phát trên địa bàn thành phố, chị cùng đồng đội đã cùng nhau tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Khi chị Mười vừa bước ra sân khấu, MC Quyền Linh chia sẻ: “Thực ra Linh rất trân trọng những người điều dưỡng. Bác sĩ sẽ chăm sóc bệnh nhân, lên phác đồ điều trị, còn những người điều dưỡng, họ chăm sóc bệnh nhân đến mức lau từng vết thương, tắm rửa, vệ sinh cho bệnh nhân".

Nam MC nói thêm: "Ngay cả mình khi chăm sóc cho người thân còn thấy hơi sợ sợ chứ đừng nói những người không thân quen mà còn chăm sóc hơn cả người thân. Đó là những điều mà Quyền Linh phải ghi ơn những người điều dưỡng đó”. 

Chị Út Mười khóc nghẹn với lời chia sẻ của nam MC. Ảnh: BEE

Những lời chia sẻ của nam MC như thấu được nỗi lòng của Út Mười khiến chị khóc nghẹn: “Cảm ơn anh Linh đã hiểu cho những gì tụi em đã làm”. 

Nữ điều dưỡng cho biết vì công việc của chị là làm tại phòng ICU, bệnh nhân lúc này sẽ không có người thân bên cạnh nên điều dưỡng phải làm các công việc từ A đến Z cho họ, từ ăn uống cho tới vệ sinh cá nhân.

Chị Út Mười chia sẻ khi chăm sóc cho người bị nhiễm dịch COVID-19, chị phải mặc bộ đồ bảo hộ trong suốt một ca làm việc kéo dài đến 6-7 tiếng đồng hồ.

“Từ nơi tụi em làm đi ra tới căng-tin rất xa nên các chị em thường cố gắng hết 1 ca làm việc mới đi vệ sinh, và một phần là để tiết kiệm đồ bảo hộ nữa” - chị nói thêm.

Chị Út Mười với ca khúc “Mẹ tôi” của nhạc sĩ Minh Vy.

Đến với Hát cho ngày mai, chị Út Mười đã trình bày ca khúc đầu tiên mang tên Mẹ tôi của nhạc sĩ Minh Vy. Nhạc vừa lên, những hình ảnh bịn rịn của mẹ con chị khi chị về thăm quê càng khiến bài hát thêm phần xúc động.

Ca sĩ Phương Thanh giàn giụa nước mắt suốt cả phần trình diễn của chị Mười.

Sau phần trình diễn của Út Mười, MC Quyền Linh hỏi: “Có bao giờ Út Mười chạnh lòng và nghĩ mẹ vất vả bao nhiêu năm nuôi mình khôn lớ, mà ra trường 12 năm mình chăm sóc người ngoài mà không chăm sóc mẹ không?”.

Trước câu hỏi của nam MC, chị bộc bạch: “Đó cũng là điều mà mấy anh chị điều dưỡng hay tâm sự. Đau nhất là khi người thân của mình có sự cố mà không được về, còn mình lại nhiệt tình chăm sóc người bên ngoài”. 

Lúc này, ca sĩ Phương Thanh nghẹn ngào lên tiếng: “Thanh khóc từ nãy giờ luôn. Không chăm mẹ mình mà đi chăm người bệnh, đó là sức mạnh, hy sinh có, thiệt thòi có, bản lĩnh cũng có. Người phụ nữ càng bản lĩnh bên ngoài bao nhiêu thì nội tâm càng yếu đuối bấy nhiêu".

Ca sĩ Cẩm Ly.

Trải qua hai vòng thi đấu, chị Út Mười đã mang về cho mình được giải thưởng trị giá 15 triệu đồng và số tiền có được chị xin dành tặng hết cho quỹ từ thiện Hoa hướng dương.

Ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ: “Những việc làm của Út Mười khiến cho Ly thấy mình thật nhỏ bé. Út Mười lúc nào cũng nghĩ cho mọi người hết. Ly muốn làm tròn số tiền thưởng lên thành 20 triệu, Ly sẽ góp thêm năm triệu và Mười sẽ có thêm nhiều hơn những phần cơm”.

Chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19 giờ 30 phút chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mã đáo đào khai hương

Mã đáo đào khai hương

(PLO)- Trong vạn vật, ngựa thuộc “càn”, là “trời” của thế giới động vật, mang năng lượng của sự chuyển động, sáng tạo, phấn chấn và thay đổi không ngừng.