NSƯT Thanh Quý: Dù khó khăn gian khổ thế nào thì 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'

(PLO)- NSƯT Thanh Quý bày tỏ, dù khó khăn gian khổ thế nào đi chăng nữa thì 'Cuộc đời vẫn đẹp sao', đẹp ở sự cố gắng, đẹp ở trong lao động, trong tình người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) Đài Truyền hình Việt Nam đã ra mắt bộ phim truyền hình Cuộc đời vẫn đẹp sao của đạo diễn Danh Dũng.

Cuộc đời vẫn đẹp sao kể cuộc sống mưu sinh của những người lao động nghèo của thành phố. Trung tâm của câu chuyện là Luyến (Thanh Hương vào vai) và Lưu (NSƯT Thanh Hải).

Luyến cùng mẹ chồng (NSƯT Thanh Quý vào vai) cố gắng làm lụng trong suốt 5 năm trời để trả số tiền nợ mà người chồng được coi là đã chết để lại. Tuy nhiên, sau khi trả hết nợ cho chồng, Luyến phát hiện chồng mình đang sống hạnh phúc bên người phụ nữ khác...

NSƯT Thanh Quý trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao". Ảnh trong phim.

NSƯT Thanh Quý trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao". Ảnh trong phim.

Thông qua những cuộc đời của các nhân vật trong phim, Cuộc đời vẫn đẹp sao cho thấy khát vọng sống, sự lạc quan của con người khi đứng trước nghịch cảnh... Họ chưa bao giờ từ bỏ khao khát vươn lên để sống tốt hơn, cũng chưa bao giờ từ bỏ bản chất tốt đẹp, lương thiện, tử tế của con người.

Phim đánh dấu sự trở lại của NSƯT Thanh Quý sau vai bà Nga trong Thương ngày nắng về. Có mặt tại sự kiện, NSƯT Thanh Quý bày tỏ: “Trong bộ phim này, mọi người sẽ chứng kiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất là tốt đẹp. Ở đây, phim sẽ nói về cuộc đời của hai mẹ con, rất là yêu thương nhau, nhưng cũng không kém phần đau khổ vì gặp nhiều sóng gió.

Theo NSƯT Thanh Quý, dù vào nhiều vai diễn với những phận đời khác nhau, khi đóng phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, bà được đi thực tế tại các gia đình bên xóm nghèo gặp những mảnh đời rất éo le nên các nghệ sĩ đã mang những nỗi niềm, hình ảnh vào phim để thông qua màn ảnh, khán giả thấy và có sự cảm thông, niềm tin yêu với những phận người bất hạnh.

“Dù khó khăn gian khổ thế nào đi chăng nữa thì Cuộc đời vẫn đẹp sao, đẹp ở sự cố gắng, đẹp ở trong lao động, trong tình người”- NSƯT Thanh Quý nói.

Cuộc đời vẫn đẹp sao của đạo diễn Danh Dũng sẽ phát sóng vào 21 giờ 40 phút, các ngày thứ 2, 3, 4 trong tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 3-4 tới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.