Nóng: MU bỏ Morata, kích hoạt bom tấn 75 triệu bảng Anh

(PLO)- Thông tin trên được BBC Sport (Anh) đăng tải và hàng loạt hãng truyền thông quốc tế dẫn lại.

Theo BBC Sport (Anh), Manchester United đã đồng ý trả 75 triệu bảng Anh để mua tiền đạo người Bỉ Romelu Lukaku từ Everton. Everton đã đồng ý ngay với mức giá cực khủng này.

Vụ chuyển nhượng diễn tiến quá nhanh và cực kỳ bất ngờ. Bởi Chelsea là đội đi trước MU rất xa trong thương vụ này, còn M.U thì vẫn đang theo đuổi Alvaro Morata của Real Madrid.

Có lẽ do thất vọng vì bị Real Madrid chèn ép quá đáng, Man United đã quyết định buông Morata và đánh mạnh vào mục tiêu Lukaku. Kết quả là họ đạt được thành công cực kỳ nhanh chóng và bất ngờ khiến Chelsea không kịp trở tay.

MU hớt tay trên Chelsea trong vụ mua Lukaku.

Ed Woodward, phó chủ tịch MU đã chấm dứt quan tâm đến Morata và chuyển mục tiêu rất nhanh. Sau cuộc đàm phán với Real Madrid, Woodward thông báo thương vụ mua Morata đã chết “từ trong trứng nước”.

Theo SunSport (Anh), việc mua Lukaku không liên quan đến việc đội trưởng Rooney sẽ đến Everton. Đây là hai việc hoàn toàn độc lập. Tuy nhiên, cả hai bên vẫn đang trong tiến trình đàm phán để Rooney có thể trở về mái nhà xưa thi đấu cho Everton.

Ở mùa giải vừa qua, tiền đạo 24 tuổi người Bỉ, Romelu Lukaku đứng thứ hai trong danh sách “dội bom” ở Premier League với 25 bàn thắng.

"Siêu cò" Mino Raiola, đại diện của Lukaku là mấu chốt khiến thương vụ trên xoay chiều. Raiola cũng chính là đại diện của Paul Pogba, Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan. Cả ba cầu thủ này đều gia nhập Man United vào mùa hè năm ngoái.

Trong đó, Pogba lập kỷ lục chuyển nhượng thế giới khi chuyển từ Juventus sang Man Utd với giá 89 triệu bảng Anh. Với thương vụ 75 triệu bảng Anh này, Lukaku cũng gia nhập nhóm 5 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử chuyển nhượng thế giới.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.