Những tính năng ô tô không cần thiết nhất bạn nên biết

(PLO)- Đó là các tính năng đã được các nhà sản xuất trang bị sẵn trên xe, tuy nhiên có một số tính năng đi kèm và một số tăng năng phải trả thêm phí, nhưng nó thực sự không hữu ích.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Ảnh: Motorbiscuit.

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Ảnh: Motorbiscuit.

Theo Top Gear, một trong những tính năng vô dụng nhất của ô tô là tích hợp và nhắn tin mạng xã hội.

Việc thêm Apple CarPlay hoặc Android Auto vào hệ thống thông tin giải trí của bạn là một điều tuyệt vời. Nó biến hệ điều hành phần mềm của ô tô thành điện thoại di động của bạn.

Tuy nhiên, khi đang lái xe thì thực sự không cần sử dụng mạng xã hội. Đặc biệt là khía cạnh nhắn tin của Twitter, Instagram, Facebook và bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác.

Điều khiển bằng cử chỉ

Điều khiển bằng cử chỉ. Ảnh: Motorbiscuit.

Điều khiển bằng cử chỉ. Ảnh: Motorbiscuit.

Trong cuộc sống thực, cử chỉ được sử dụng để chào ai đó, nói lời tạm biệt, hoặc thậm chí thể hiện sự thất vọng. Tuy nhiên, trên ô tô, chúng hoàn toàn không cần thiết.

Một số thứ được cài đặt trên xe để tạo thẩm mỹ

Hyundai Santa Fe 2023 có trang bị thanh ray trên mái. Ảnh: Motorbiscuit.

Hyundai Santa Fe 2023 có trang bị thanh ray trên mái. Ảnh: Motorbiscuit.

Theo Top Gear đã đưa ra một số ví dụ điển hình, chẳng hạn như thanh ray trên mái hầu như không có bất kỳ tác dụng nào, bộ phận bảo vệ bằng chổi quét ít bảo vệ hơn...

Giá để cốc làm nóng và làm mát

Giá để cốc làm nóng và làm mát. Ảnh: Motorbiscuit.

Giá để cốc làm nóng và làm mát. Ảnh: Motorbiscuit.

Đây là một tính năng thực sự không cần thiết. Hiện nay, các nhà sản xuất ô tô đánh đồng và cho khách hàng đang phải trả thêm tiền cho món đồ xa xỉ quá mức này.

Ghế mát xa

Năm 2023 Mazda CX-30 có trang bị ghế mát xa. Ảnh: Motorbiscuit.

Năm 2023 Mazda CX-30 có trang bị ghế mát xa. Ảnh: Motorbiscuit.

Ghế mát xa cũng giống như giá để cốc làm nóng và lạnh thực sự là không cần thiết bỏ ra một khoản tiền lớn để trang bị thêm cho xe.

Vì ghế mát xa có thể khiến bạn ngủ gật trong khi lái xe. Theo HotCars, ghế mát xa nó có thể làm tê liệt dây thần kinh của bạn nếu sử dụng quá nhiều, ngồi quá thoải mái rất nguy hiểm và có thể làm hao pin xe nhanh hơn.

Máy đo lực G

Chiếc xe 2022 Dodge Challenger trang bị máy đo lực G. Ảnh: Motorbiscuit.

Chiếc xe 2022 Dodge Challenger trang bị máy đo lực G. Ảnh: Motorbiscuit.

Theo Top Gear, máy đo lực G rất quan trọng đối với một phi công chứ không phải một người lái xe.

Đối với phi công, việc hướng quá xa vào điểm G dương hoặc âm có thể khiến họ bị ngất và có thể sự cố sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, trên một chiếc xe hơi, về cơ bản nó chỉ là một con số để chủ sở hữu có thể khoe khoang với bạn bè. Một số người có thể thấy nó thú vị, nhưng thực sự đó là một tính năng xe hơi vô dụng.

Bộ tổng hợp âm thanh động cơ

SRT Hellcat 6.2L V8 siêu nạp. Ảnh: Motorbiscuit.
SRT Hellcat 6.2L V8 siêu nạp. Ảnh: Motorbiscuit.

Bộ tổng hợp âm thanh động cơ là một tính năng khá vô dụng. Theo như Top Gear đã nói “âm thanh tuyệt vời và xa hoa đó, cốt lõi của nó, là âm thanh của sự kém hiệu quả”.

Ngày nay, các loại xe hiện đại với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn (hoặc các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện) không có tiếng động cơ lớn như vậy.

Xu thế hiện tại, các hãng sản xuất sẽ tạo âm thanh động cơ nhân tạo dễ nghe hơn. Với bộ tích hợp âm thanh động cơ nếu chủ sở hữu không đi nhanh sẽ gây ồn ào, ảnh hưởng tới người xung quanh.

Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.