Nhiều nơi chìm trong lạnh giá, có nơi âm 0,3 độ C

(PL)- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn cho hay sáng 9-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các địa bàn thuộc tỉnh Lạng Sơn. 

Tại TP Lạng Sơn và một số huyện như Cao Lộc, Lộc Bình, Văn Lãng… nhiệt độ bình quân 5-7 độ C; đặc biệt khu vực đỉnh núi Mẫu Sơn (thuộc huyện Lộc Bình) nhiệt độ đã giảm xuống âm 0,3 độ C. 

Cũng trong ngày 9-1, nhiệt độ tại Hà Nội giảm chỉ còn trên 10 độ C, thấp nhất kể từ đầu mùa đông, trời mưa phùn lạnh buốt. Rất nhiều phụ huynh đã cho con nghỉ học, nhất là ở bậc mầm non.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh và liên tục được tăng cường, toàn miền Bắc đã chìm trong giá rét, dưới 12 độ C, ngoại trừ điểm đo tại Điện Biên lên tới 21 độ C. Trời rét đậm kèm theo mưa. Trong đó nhiều địa phương xuống dưới 5 độ C.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm