Nhiều chuyến bay khởi hành sớm trước giờ sân bay đóng cửa vì bão

(PLO)- Các hãng hàng không đã thông báo hàng trăm chuyến bay đến/đi các sân bay bị ảnh hưởng bão sẽ bị hủy, bay sớm hoặc chậm so với lịch khai thác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tính đến chiều 27-9, có 10/22 sân bay cả nước tạm thời đóng cửa để ứng phó bão số 4 (bão Noru).

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) yêu cầu các cảng hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bão gồm: Cảng hàng không quốc tế Vinh, Phú Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh; Cảng hàng không Đồng Hới, Chu Lai, Phù Cát, Tuy Hòa và Pleiku triển khai phương án phòng chống thiên tai. Tổ chức thường trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến của cơn bão.

ACV cũng yêu cầu các sân bay chằng néo lại toàn bộ nhà ga, nhà kho, văn phòng làm việc, hạ thấp hệ thống đèn cao áp tại sân đỗ tàu bay; di chuyển toàn bộ phương tiện/trang thiết bị mặt đất không phục vụ chuyến bay về vị trí đỗ quy định tại đơn vị, tránh xa máy bay.

Các sân bay phối hợp với các hãng hàng không chằng néo, neo đậu các máy bay không khai thác. Đối với trường hợp sân đỗ không có vị trí chằng néo, chủ động phối hợp với các hãng hàng không xử lý hoặc di dời máy bay tới các cảng hàng không khác để đảm bảo an toàn.

Sân bay cũng cần phối hợp với các hãng hàng không kịp thời có phương án phục vụ hành khách các chuyến bay đi/đến bị ảnh hưởng của bão số 4, bảo đảm an toàn khai thác và chất lượng dịch vụ.

Nhiều chuyến bay khởi hành sớm trước giờ 10 sân bay đóng cửa do bão số 4. Ảnh: PLO

Nhiều chuyến bay khởi hành sớm trước giờ 10 sân bay đóng cửa do bão số 4. Ảnh: PLO

Do phạm vi ảnh hưởng của bão rộng đến 10 sân bay, theo đó các hãng hàng không đã thông báo hàng trăm chuyến bay đến/đi các sân bay bị ảnh hưởng bão sẽ bị hủy, bay sớm, chậm so lịch khai thác.

Nhiều chuyến bay khởi hành sớm hơn dự kiến, trước giờ các sân bay tại miền trung tạm thời đóng cửa để ứng phó bão. Anh Mậu Trãi, cho biết chuyến bay của anh dự kiến khởi hành lúc 19 giờ ngày 27-9, từ sân bay Đồng Hới đi TP.HCM, tuy nhiên Vietnam Airlines đã thông báo khởi hành lúc 17 giờ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết tính đến chiều cùng ngày, tổng số chuyến bay của hãng phải thay đổi lịch khai thác do cơn bão này như hủy chuyến, bay sớm hoặc chậm hơn so thời gian dự kiến lên tới 150 chuyến, trong đó có 148 chuyến bay nội địa và 2 chuyến bay quốc tế với gần 14.000 khách.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm