Nhiều chuyến bay đến Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản có thể điều chỉnh vì bão số 2

(PLO)- Nhiều chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam trong ngày 6-7 và 7-7 có thể phải điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của bão số 2, Danas.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Do ảnh hưởng của bão số 2 (tên quốc tế: Danas), trong các ngày 6-7 và 7-7, một số chuyến bay giữa Việt Nam và các điểm đến như Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Nhật Bản có thể phải điều chỉnh kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn bay.

Hãng hàng không Vietjet đã khuyến cáo hành khách cần kiểm tra kỹ lịch trình và tình hình thời tiết trước khi đến sân bay, do một số chuyến bay có thể tạm hoãn hoặc thay đổi giờ khởi hành. Hành khách được đề nghị chủ động theo dõi thông tin từ các kênh chính thức để cập nhật kịp thời.

Hãng này mong muốn nhận được sự thông cảm và chia sẻ của hành khách trong tình huống bất khả kháng này, bởi thời tiết xấu không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác mà còn làm phát sinh chi phí lớn, tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Tuy nhiên, sự an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Nhiều chuyến bay quốc tế phải điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của bão số 2.
Nhiều chuyến bay quốc tế phải điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của bão số 2.

Tương tự, Vietnam Airlines cũng điều chỉnh một số chuyến bay đến/đi từ Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) trong ngày 6-7 và 7-7. Cụ thể, lịch bay ngày 7-7 (giờ địa phương) được cập nhật như sau: Hà Nội – Cao Hùng: 04:30 – 08:40; Cao Hùng – Hà Nội: 09:40 – 11:20; TP.HCM – Cao Hùng: 04:10 – 08:30; Cao Hùng – TP.HCM: 09:30 – 11:30.

Trong khi đó, lịch bay giữa Việt Nam và Đài Bắc (Taipei) vẫn giữ nguyên. Ngoài ra, một số chuyến bay khác có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp.

Vietnam Airlines cũng bày tỏ tiếc nuối nếu phải thay đổi kế hoạch khai thác và mong nhận được sự thông cảm từ hành khách, bởi sự điều chỉnh là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi chuyến bay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm