Nhật Bản mua ba máy bay tiếp dầu trên không của Mỹ

(PLO)- Nhật Bản vừa chọn mua máy bay tiếp dầu trên không KC-46A cho lực lượng không quân của mình và dự định sẽ mua ba chiếc loại này. Đây là vụ giao dịch quốc tế máy bay tiếp dầu đầu tiên của Tập đoàn Boeing (Mỹ).

 Máy bay tiếp dầu trên không KC-46A. (Nguồn: boeing.com)

 Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani hôm 23-10 nói rằng Nhật Bản sẽ mua ba máy bay tiếp dầu KC-46A của Tập đoàn Boeing cho lực lượng không quân nước này.

Kyodo News cho biết hợp đồng trị giá 173 triệu USD cho mỗi máy bay. Tập đoàn Boeing đã ban hành một tuyên bố nói rằng họ chào đón thỏa thuận và cam kết sẽ "tiếp tục quan hệ đối tác lâu dài với Nhật Bản".
Được biết, Nhật Bản có kế hoạch triển khai máy bay tiếp dầu trên không vào năm 2020.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm