Nhật Bản hoàn toàn mở cửa từ 11-10

(PLO)- Nhật Bản chính thức mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch quốc tế, gỡ bỏ những hạn chế về số lượng người và quốc gia nhập cảnh kể từ ngày 11-10.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau hơn 2 năm áp dụng các chính sách hạn chế nhập cảnh do dịch COVID-19, Nhật đã có quyết định mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 10-6. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng cho du khách đến từ những vùng xanh và phải du lịch theo tour thông qua các công ty du lịch.

Mới đây, Nhật Bản đã thông báo sẽ hoàn toàn mở cửa cho du khách nước ngoài kể từ ngày 11-10 nhằm thúc đẩy sự hồi phục ngành du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch.

Nhật Bản hoàn toàn mở cửa du lịch từ 11-10

Nhật Bản hoàn toàn mở cửa du lịch từ 11-10

Lệnh biên giới hoàn toàn gỡ bỏ, khách du lịch tự túc trở lại

Đây sẽ là một tin vui cho khách du lịch tự túc nói riêng và khách du lịch Việt Nam nói chung, vì giấc mơ du lịch Nhật Bản sẽ không còn rào cản bởi những chính sách nghiêm ngặt do dịch COVID-19. Kể từ ngày 11-10, Nhật Bản sẽ chính thức mở visa du lịch cho du khách quốc tế.

Tuy nhiên, để đảm bảo và ngăn ngừa sự bùng phát dịch COVID-19, bên cạnh việc xin visa nhập cảnh, du khách muốn đến du lịch Nhật Bản phải có chứng nhận tiêm đủ 3 mũi vaccine do Cơ quan chính phủ/Cơ sở y tế cấp phát. Bên cạnh đó, giấy chứng nhận tiêm vaccine phải có đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Khám phá lễ hội mùa thu Nhật Bản

Trở lại Nhật Bản vào mùa thu này, du khách không những được chiêm ngưỡng khung cảnh lá vàng trải dài khắp các con đường, thưởng thức những món ăn đặc sản, còn được tham gia vào các lễ hội mùa thu đặc sắc của “xứ sở hoa anh đào”.

Dưới đây là một số lễ hội mùa thu nổi tiếng du khách không nên bỏ lỡ:

Lễ hội rước kiệu Takayama: Đây được xem là một trong ba lễ hội lớn nhất Nhật Bản diễn ra vào ngày 9 và 10-10 ở miền núi khu vực Hida thuộc tỉnh Gifu. Điểm nổi bật trong lễ hội Takayama là những chiếc kiệu đầy màu sắc, được điêu khắc, trang trí tỉ mỉ diễu hành xung quanh thị trấn cùng với sân khấu nghệ thuật múa rối thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan.

Khung cảnh rước kiệu trong lễ hội Takayama thu hút đông đảo du khách tham gia

Khung cảnh rước kiệu trong lễ hội Takayama thu hút đông đảo du khách tham gia

Lễ hội “đánh nhau” - Kenka Matsuri: Lễ hội Kenka Matsuri được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 10 hàng năm tại đền Matsubara, thành phố Himeji. Cái tên “đánh nhau” được bắt nguồn từ việc những người tham gia lễ hội sẽ rước kiệu lên và tông vào nhau. Đây cũng chính là một trong những lễ hội mùa thu lớn nhất và thu hút nhiều khách du lịch nhất Nhật Bản.

Lễ hội Daimyo Gyoreysu: Dakmyo Gyoreysu là một lễ hội văn hóa mùa thu tái hiện lại đám rước daimyo lịch sử. Với khoảng 200 người dân mang trang phục truyền thống tham gia diễu hành cùng với dàn nhạc, các vũ công, những khách mời hát hò và khiêu vũ tạo nên bầu không khí nhộn nhịp và sôi động. Lễ hội được tổ chức hằng năm vào ngày 3-11 tại Hakone, phía Tây thành phố Tokyo.

Lễ hội cá thu Meguro: Lễ hội cá thu Meguro là một lễ hội ẩm thực độc đáo diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên và chủ nhật thứ hai của tháng 9 tại vùng Meguro, thành phố Tokyo. Cá thu đao (sanma) là món ăn đặc trưng vào mùa thu của người Nhật Bản. Đến với lễ hội này, du khách sẽ được nhìn thấy khung cảnh người dân Nhật Bản chế biến món cá thu thơm lừng dọc hai bên đường và còn có thể thưởng thức những món ăn miễn phí.

Còn những lễ hội nào chờ đón bạn trong mùa thu này? Hãy ghé thăm đất nước mặt trời mọc để hòa mình vào sắc màu lễ hội rộn ràng nơi đây bạn nhé!

Để biết thêm chi tiết về tour Nhật Bản cũng như lịch trình cụ thể, du khách tham khảo tại: https://transviet.com.vn/tour/sac-thu-lang-man-cua-xu-hoa-anh-dao-1989

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Khi BĐS hàng hiệu quốc tế tại Việt Nam vẫn là ‘hàng hiếm’

Khi BĐS hàng hiệu quốc tế tại Việt Nam vẫn là ‘hàng hiếm’

(PLO)- Việt Nam hiện nằm trong nhóm 4 thị trường bất động sản hàng hiệu phát triển nhanh nhất thế giới. Trong bối cảnh nguồn cung gia tăng, yếu tố bảo chứng thương hiệu quốc tế và tiêu chuẩn phát triển dự án đang trở thành tâm điểm quan tâm của thị trường.

Masterise Homes: Thị trường quốc tế gọi tên 'Nhà định chuẩn'

Masterise Homes: Thị trường quốc tế gọi tên 'Nhà định chuẩn'

(PLO)- Việc liên tiếp được vinh danh tại Asia Pacific Property Awards và Real Estate Asia Awards 2026 tiếp tục ghi nhận năng lực phát triển dự án của Masterise Homes, đồng thời cho thấy sự hiện diện ngày càng rõ nét của doanh nghiệp trong phân khúc bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

MG Việt Nam công bố chiến lược mới

MG Việt Nam công bố chiến lược mới

(PLO)- Công ty TNHH SAIC Motor Việt Nam (SMV) chính thức bổ nhiệm ông Tang Donghui giữ chức vụ Tổng Giám đốc từ tháng 5-2026. Đây là bước đi chiến lược nhằm củng cố vị thế và thúc đẩy sự bứt phá của thương hiệu MG tại thị trường Việt Nam.