Nhà sản xuất xe tải điện lớn bất ngờ nộp đơn xin phá sản

(PLO)- Theo Carscoops, mới đây Volta, nhà sản xuất xe tải điện Zero, đã nộp đơn xin phá sản vì khó khăn với nhà cung cấp pin và các nhà đầu tư.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Volta Trucks là một công ty khởi nghiệp xe điện của Thụy Điển gặp khó khăn nên buộc họ phải thông báo rằng mình sẽ nộp đơn xin phá sản.

Nha-san-xuat-xe-tai-diẹn- Volta -nop-don-xin-pha-san.jpg
Volta nhà sản xuất xe tải điện Zero, đã nộp đơn xin phá sản vì khó khăn với nhà cung cấp pin và các nhà đầu tư. Ảnh: Carscoops.

Mặc dù, Công ty đã tìm mọi cách sản xuất xe tải thương mại chạy hoàn toàn bằng điện nhưng đã gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong những tháng gần đây.

Trong thông báo, Công ty đã bày tỏ thực sự hối tiếc khi phải nộp đơn phá sản. Hội đồng quản trị đã thực hiện các bước nộp đơn xin phá sản ở Thụy Điển.

Được biết, Volta Trucks được thành lập vào cuối năm 2019 và năm 2020, hãng đã trình làng Zero, một chiếc xe tải thương mại nặng 16 tấn chạy hoàn toàn bằng điện với thiết kế tương lai, vị trí lái trung tâm và bộ pin có công suất lên tới 225 kWh.

Điều đó có nghĩa là chiếc xe có thể đi được quãng đường lên tới 125 dặm (201 km) cho một lần sạc.

Nha-san-xuat-xe-tai-diẹn- Volta -nop-don-xin-pha-san-2.jpg
Mặc dù, đã có hơn 5.000 đơn đặt hàng xe tải nhưng rắc rối với các nhà đầu tư nên dẫn đến nguồn vốn đang cạn kiệt. Ảnh: Carscoops.

Họ hy vọng có thể sản xuất xe tại một nhà máy ở Áo. Theo Reuters báo cáo rằng công ty đã có hơn 5.000 đơn đặt hàng xe tải trên sổ sách, nhưng rắc rối với các nhà đầu tư nên dẫn đến nguồn vốn đang cạn kiệt.

Mặc dù, Công ty đã huy động được khoảng 300 triệu euro (316 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại) từ các nhà đầu tư ngay từ đầu, nhưng do một số vấn đề nên nguồn vốn bị thay đổi.

Theo nhà cung cấp pin cho Volta, việc nhà sản xuất nộp đơn xin phá sản là một đòn giáng mạnh vào khả năng thuyết phục mọi người mua hàng của họ.

Tuy nhiên, Volta không phải là công ty khởi nghiệp duy nhất gặp khó khăn với các nhà đầu tư. Kể từ quý đầu tiên của năm 2023, nhiều nhà sản xuất đã gặp khó khăn và đây là giai đoạn đặc biệt khó khăn đối với các nhà sản xuất đang cố gắng khôi phục sau nhiều biến động kinh tế thế giới.

Nha-san-xuat-xe-tai-diẹn- Volta -nop-don-xin-pha-san-1.jpg
Ngoài việc nộp đơn xin phá sản ở Thụy Điển, công ty cũng sẽ nộp đơn xin phá sản ở Anh. Ảnh: Carscoops.

Hiện công ty Lordstown cũng đã nộp đơn xin phá sản, một số công ty khởi nghiệp khác đang phải vật lộn với giá cổ phiếu sụt giảm.

Trong khi đó, các nhà sản xuất xe tải lớn hơn, như Volvo và Mercedes, đã cho ra đời xe tải điện của riêng mình, khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn đối với các công ty khởi nghiệp như Volta.

Ngoài việc nộp đơn xin phá sản ở Thụy Điển, công ty khởi nghiệp này cho biết đơn vị kinh doanh chính của họ, Volta Trucks Limited, cũng sẽ nộp đơn xin phá sản ở Anh. Các bộ phận khác của tập đoàn Volta sẽ nộp đơn xin phá sản trong tương lai gần.

Công ty cũng khẳng định, họ vô cùng tự hào về công việc tiên phong của mình trong cung cấp một loại xe thương mại không phát thải cải tiến như vậy trên thị trường.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.