Người Việt mua bao nhiêu ô tô trong năm 2015?

(PLO)- Ngày 11-1, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết trong tháng 12-2015, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 29.397 xe, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2014.
Trong đó, có 16.795 xe du lịch, 11.447 xe thương mại và 1.155 xe chuyên dụng. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 18.783 xe, tăng 9,7% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 10.614 xe, giảm 16% so với tháng trước.
Tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính cả năm 2015 tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức kỷ lục gần 245.000 xe. Xe ô tô du lịch tăng 44%; xe thương mại tăng 74% và xe chuyên dụng tăng 105% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đáng chú ý là số lượng xe nhập khẩu tăng mạnh. Tính đến hết tháng 12-2015, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước chỉ tăng 48% (hơn 173.000 xe) trong khi xe nhập khẩu tăng tới 74% (gần 72.000 xe) so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) cho biết đã bán được 80.421 xe ô tô các loại trong năm 2015, tăng 90% so với năm 2014 và đây cũng là hãng có lượng xe bán ra cao nhất ở thị trường trong nước.

Với kết quả kinh doanh này, Thaco bỏ xa các đối thủ của mình, kể cả Toyota Việt Nam (hơn 50.000 xe) là liên doanh lắp ráp ô tô trong nước luôn dẫn đầu về thị trường ô tô Việt Nam trong nhiều năm trước đó. Đứng thứ ba là Ford với 20.700 xe được bán trong năm 2015.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.