Người tiêu dùng sẽ mua ô tô điện Trung Quốc thay vì xe Toyota?

(PLO)-Các hãng xe Nhật đang chịu sức ép cạnh tranh từ ô tô điện Trung Quốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Theo Hãng tin Bloomberg, các hãng xe Nhật như Toyota, Honda và Mitsubishi đang chịu sức ép cạnh tranh ngày càng lớn từ ô tô điện Trung Quốc.

Tại thị trường Trung Quốc, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang phải đấu tranh để sinh tồn khi các đối thủ địa phương tung ra các mẫu ô tô điện có chất lượng không thua kém, mà giá rất rẻ.

Ô tô điện Trung Quốc cũng dần lấn sân thị phần hãng xe Toyota tại thị trường Đông Nam Á.

Điều này đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng Đông Nam Á. Ô tô Toyota vốn gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng các nước này, nhưng giờ đây phải nhường thị phần cho ô tô điện Trung Quốc.

Cụ thể, Toyota đã mất thị phần từ 50% xuống còn 35% tại thị trường Thái Lan và Singapore. Sức ép này lớn đến mức buộc hãng xe Toyota, vốn khá bảo thủ trong việc đưa các sản phẩm mới, đã phải liên tục thay đổi mẫu mã, và đưa trang bị công nghệ hiện đại nhất vào các mẫu xe mới.

Hãng ô tô điện Trung Quốc BYD đã vươn lên vị thế hàng đầu tại thị trường Indonesia, và ngày càng gây sức ép lớn với hãng xe Toyota.

Tại Jakarta (Indonesia), nếu như Toyota còn hiện diện trên đường thì ô tô điện Trung Quốc đã làm mờ dần thương hiệu Nissan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.