Người nhiều tuổi nhất đăng quang Người mẫu quý bà Việt Nam

(PLO)- Tối 18-12, chung kết Người mẫu quý bà Việt Nam 2018 đã diễn ra tại Hà Nội. 

Kết quả chung cuộc, giải quán quân Người mẫu quý bà Việt Nam 2018 thuộc về Trần Thị Hiền (sinh năm 1969, đến từ Hà Nội), á quân 1 được trao cho Phạm Thị Hải Yến (sinh năm 1979, đến từ TP.HCM), á quân 2 thuộc về Nguyễn Thị Khuyên (sinh năm 1987, đến từ Nghệ An).

Quán quân Trần Thị Hiền năm nay 49 tuổi, là thí sinh nhiều tuổi nhất trong số 21 thí sinh lọt vào chung kết Người mẫu quý bà Việt Nam 2018. Chị cũng chính là cái tên được nhiều thành viên ban giám khảo nhắc đến nhất trong suốt quá trình tham gia.

Trần Thị Hiền cũng là người đạt giải Quý bà ứng xử hay nhất. Tại phần ứng xử của mình, khi được hỏi "Theo bạn, những người phụ nữ ly hôn phải làm thế nào để vượt qua định kiến xã hội và mặc cảm của chính mình?", Trần Thị Hiền bày tỏ:

Quán quân và các á quân ngôi vị Người mẫu quý bà Việt Nam 2018. 

“Tôi muốn nói với họ rằng bạn không có lỗi, bạn chỉ là người không may mắn mà thôi. Bạn hãy dùng bản lĩnh và ý chí của mình để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc sống này. Rồi bạn sẽ thấy rằng ly hôn không phải là điều kinh khủng nhất, mà chính cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mới là điều khủng khiếp nhất”.

Chị cũng đưa ra lời khuyên hãy độc lập và tự chủ, lựa chọn cho mình một tương lai tốt đẹp. “Trong một xã hội văn minh và phát triển, sẽ có rất nhiều người đồng cảm với bạn. Muốn xóa bỏ định kiến, tôi hay chính các bạn không có cách nào khác ngoài việc vượt lên bản thân mình, tự tin. Khi chúng ta vượt qua giới hạn bản thân, tự tin với chính mình, chắc chắn chúng ta sẽ có một tương lai tốt đẹp” - thí sinh Trần Thị Hiền nói.

Các thí sinh chia sẻ niềm vui với nhau. 

Á quân 1 được trao cho Phạm Thị Hải Yến, sinh năm 1979, hiện là trưởng phòng quản lý dịch vụ bay của một hãng hàng không. Á quân 2 là Nguyễn Thị Khuyên, sinh năm 1987, hiện đang làm việc tại Berlin, Đức. Nguyễn Thị Khuyên là thí sinh gây ấn tượng rất đẹp ngay từ vòng chung khảo Người mẫu quý bà Việt Nam 2018 bởi sở hữu vóc dáng chuẩn, chiều cao 1,72 m, số đo ba vòng 90-62-96 và làn da trắng.

Người mẫu quý bà Việt Nam năm 2018 là cuộc thi dành cho những phụ nữ đã lập gia đình được cấp phép chính thức từ Cục Nghệ thuật biểu diễn sau gần 10 năm gián đoạn kể từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà 2009. Thí sinh của cuộc thi nằm trong độ tuổi 25-50 được cho là khá rộng. Quy mô cuộc thi tuyển sinh toàn quốc nên có rất nhiều thí sinh từ các ngành nghề khác nhau tham dự như kỹ sư, giáo viên, giảng viên đại học, tiếp viên hàng không, doanh nhân...

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mã đáo đào khai hương

Mã đáo đào khai hương

(PLO)- Trong vạn vật, ngựa thuộc “càn”, là “trời” của thế giới động vật, mang năng lượng của sự chuyển động, sáng tạo, phấn chấn và thay đổi không ngừng.