Người mua ào ào, Vios vẫn bán chạy nhất thị trường

(PLO)- Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến doanh số bán hàng của nhiều mẫu xe sụt giảm, thế nhưng Toyota Vios vẫn giữ vững phong độ bán đắt khách.
Theo thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Toyota Vios tiếp tục đang giữ vững doanh số với gần 2.500 xe được bán ra trong tháng 3, tăng hơn 25 chiếc so với doanh số bán hàng tháng 2. Mẫu xe này tiếp tục đứng vững ở ngôi vị bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam.

Doanh số bán hàng Toyota Vios vẫn tăng, bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngoài ra, trong tốp 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường tháng 3-2020, Toyota còn có các mẫu xe ăn khách khác cũng có mặt như Toyota Fortuner (vị trí thứ 6) và Toyota Innova (vị trí thứ 10).

Nhiều mẫu xe của Hyundai góp mặt trong tốp 10 xe bán chạy nhất tháng 3.

Riêng trong tháng 3, Hyundai có tới 4 mẫu xe nằm trong tốp 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng. Xếp vị trí thứ hai và thứ ba trong tốp những xe bán chạy nhất thị trường có mẫu Accent với 1.543 chiếc, Grand i10 với 1.173 chiếc. Lần lượt đứng vị trí thứ 7 và thứ 8 trong tốp xe bán chạy tháng 3-2020 còn có Hyundai Tucson với 589 chiếc và Hyundai Santa Fe với 570 chiếc.
Ông vua bán tải Ford Ranger tiếp tục góp mặt trong tốp 10 xe bán chạy với vị trí thứ 4 cùng doanh số 860 chiếc, tăng vọt hơn 200 chiếc so với tháng trước đó.

Mẫu xe Xpander dù trong tốp những xe bán chạy nhưng doanh số bán hàng đã sụt giảm.

Hai mẫu xe ăn khách khác là Mitsubishi Xpander và Honda CR-V lần lượt xếp vị trí thứ 5 và thứ 9 bảng xếp hạng. Tuy nhiên, doanh số bán hàng trong tháng 3 của hai mẫu xe này đều sụt giảm so với tháng trước đó.
Theo VAMA, tổng doanh số ô tô của các thành viên trong tháng 3-2020 đạt 19.154 chiếc, tăng 8% so với tháng trước đó và giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 3-2020 chỉ đạt hơn 52.000 chiếc, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, ô tô du lịch giảm 35%, xe thương mại giảm 26% và xe chuyên dụng giảm 32% so với cùng ký năm ngoái.
Tính đến hết tháng 3-2020, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 28% trong khi xe nhập khẩu giảm 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.