Người dùng 'ngao ngán' với giá bán mới nhất của Honda Vision

(PLO)- Muốn sở hữu một chiếc Honda Vision, người mua phải bỏ ra số tiền khoảng 60 triệu đồng. Điều này khiến cho nhiều người dùng cảm thấy "ngao ngán".
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thị trường xe máy chưa bao giờ lâm vào tình trạng khan hàng và đẩy giá bán cao như hiện nay. Hàng loạt các dòng xe tay ga của Honda đều được các đại lý đẩy giá bán, trong đó một số mẫu xe không còn hàng để giao cho khách.

Nhiều người dùng "ngao ngán" với giá bán mới nhất của Honda Vision. Ảnh: TN

Nhiều người dùng "ngao ngán" với giá bán mới nhất của Honda Vision. Ảnh: TN

Theo khảo sát PV, giá xe Honda Vision đang được đại lý bán giá thấp nhất gần 48 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí).

Cụ thể, giá Honda Vision bản tiêu chuẩn có giá 47,55 triệu đồng, bản cao cấp có giá 49,195 triệu đồng, bản đặc biệt có giá 50,2 triệu đồng. Riêng bản cá tính vẫn giữ giá bán là 53,173 triệu đồng.

Như vậy, nếu khách hàng muốn sở hữu một mẫu xe cao cấp nhất của Vision sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 60 triệu đồng. Đây thực sự là 1 con số kỷ lục chưa từng có. Và nguyên nhân của việc giá bán "tăng phi mã" như hiện nay được cho là do tình trạng khan hàng, thiếu linh kiện của các hãng xe.

Hiện nay, không riêng gì các mẫu xe tay ga của Honda, một số mẫu xe của Yamaha cũng được các đại lý tăng giá bán. Tuy nhiên, mức giá mà xe Yamaha tăng không bằng số lẻ mà chiếc Honda Vision tăng. Do đó, việc tăng giá bán của Honda Vision khiến nhiều người “ngao ngán”.

Chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội, một ý kiến cho rằng: “Giá bán của Honda Vision hiện nay có thể mua 2 chiếc Yamaha Janus. Lúc đó, người mua có thể đi một chiếc, một chiếc để dành, bao giờ chiếc đang đi bị hỏng thì lấy chiếc còn lại đi tiếp. Honda bền nhưng liệu bền đc gấp 2”.

Đồng quan điểm trên, chị Nguyễn Nga cho biết: “Tiền này mua chiếc Yamaha Grande đi sướng hơn là đi mua một chiếc xe giá bán không phù hợp với giá trị của xe”.

Còn anh Nguyễn Thức lại cho rằng: “Nếu đi xe máy có thể chọn Honda Wave đi vẫn ổn nhất, còn không thì đi xe điện, chứ giờ bỏ ra hơn 60 triệu đồng để mua chiếc xe ga thì hơi lãng phí tiền”.

Anh Nguyễn Bá Anh chia sẻ: “Chưa tới giá 6 chục, mua xe điện Vinfast sạc 1 lần đi 200km vẫn “ngon” hơn, xe máy điện lên ngôi, đặc biệt khi giá xăng cũng tăng cao”.

Chị Lưu Liên cũng chia sẻ, chị mua Honda Vision 2021, nay đi đc hơn 1 năm. Lúc đầu có cảm giác đi xe êm và thích. Nhưng đợt này lên ga cứ bị ì, đi cũng không thích như lúc đầu. “Mặc dù tôi thay dầu bảo dưỡng thường xuyên, nên Vision có giá 40 triệu đồng thì đáng mua, chứ giá xe lên tận 63 triệu đồng thì khuyên thật thêm tiền mua SH hoặc dòng khác mà đi”- chị Liên cho hay.

Nhiều người cũng đồng tình với việc chọn Honda Vision vì xe gọn nhẹ và khá tiết kiệm xăng. Xét về sự tiện ích thì quá tốt, độ bền Honda cũng được đánh giá cao, tuy nhiên với mức giá lên 60 triệu đồng thì quá “ngao ngán”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

(PLO)-Việc đồng loạt khai trương 66 đại lý xe máy điện trên toàn quốc tiếp tục cho thấy tốc độ mở rộng thần tốc của VinFast. Với hệ thống điểm bán, xưởng dịch vụ ngày càng phủ rộng cùng dải sản phẩm đa dạng và chất lượng hậu mãi 5 sao, hãng xe Việt đang giúp người dùng thêm tự tin chuyển đổi sang phương tiện xanh.