Người Đức nói gì về vụ Neymar?

(PLO)- Người Đức bĩu môi trước những ông chủ "ném tiền" mua cầu thủ vô tội vạ. Số tiền lớn như thế tốt nhất là nên đầu tư để hiện đại hóa sân vận động thu hút khán giả đến sân.

Người Đức, ở đây là những huyền thoại bóng đá Đức, những tượng đài đang quản trị CLB lừng danh Bayern Munich, đều lắc đầu chê bai thương vụ PSG bỏ 222 triệu euro mua Neymar từ Barcelona.

Rummenigge cho rằng số tiền lớn để tôn tạo và làm đẹp sân bóng phục vụ người hâm mộ tốt hơn là mua cầu thủ.

CEO của Bayern - huyền thoại bóng đá Đức Karl Heinze Rummenigge nói với tờ Bild (Đức): “Nếu bỏ ra 222 triệu euro để có một cầu thủ thì để số tiền đó xây mới hoặc tu bổ một sân bóng thì tốt và ý nghĩa hơn”.

Rummenigge nói tiếp: Bayern sẽ chẳng bao giờ đầu tư tiền kiểu đó để có một cầu thủ. Khi bỏ ra số tiền cỡ như 222 triệu euro thì Bayern nghĩ đến cơ sở vật chất cho bóng đá hơn là để mua một cầu thủ.

"Bayern có một triết lý bóng đá khác. Năm 2005 Bayern đã phải vay nợ 346 triệu euro để hiện đại hóa sân Allianz Arena. Món nợ ấy chúng tôi có kế hoạch trả trong vòng 25 năm nhưng đến năm 2014 thì chúng tôi đã trả xong" - Rummenigge cho biết.

Huyền thoại Đức Rummenigge cũng là lãnh đạo cao nhất của Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu (ECA). Bên cạnh đó vị này còn cho rằng giá chuyển nhượng cầu thủ đã vụt khỏi tầm kiểm soát.

Uli Hoeness thì cho rằng đó là những vụ ném tiền điên rồ...

CEO của Bayern dẫn chứng rằng vụ chuyển nhượng kỷ lục ở mùa giải này của "hùm xám” là mua cầu thủ Pháp Corentin Tolisso giá 41,5 triệu euro vào tháng 6 vừa qua.

Ông Rummenigge cũng trao đổi với báo chí rằng ông đang chờ FIFA, UEFA, ECA, lãnh đạo các CLB, lãnh đạo các giải đấu quốc gia, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (FIFPro) lên tiếng về vụ chuyển nhượng của Neymar.

Theo ông thì tất cả các bên cần phải ngồi vào bàn nói chuyện để lập ra những nguyên tắc trước khi nó làm chao đảo bóng đá.

...Nhưng Neymar thì cũng đã làm ra tiền triệu cho PSG rồi.

Trong khi đó, một huyền thoại khác cũng của bóng đá Đức và Bayern là Chủ tịch Bayern - ông Uli Hoeness cười mỉa: “Bỏ tiền ra mua một cầu thủ như thế giải quyết được gì. Bayern không bao giờ và chẳng bao giờ làm như thế. Đầu tư tiền nhiều không tỉ lệ thuận với thành tích. Bayern năm lần vô địch Champions League nhưng chúng tôi chưa và chẳng bao giờ mua cầu thủ kiểu như thế”.

Hoeness không chỉ mỉa mai lãnh đạo PSG khi mua Neymar mà ông cũng phản đối cả những CLB ông lớn khác của châu Âu đang chạy đua trả giá sao trẻ Kylian Mbappe trên 100 triệu euro.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.