Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2015: Xuất hiện nhiều sách quý

(PLO)- Từ ngày 6 đến 8-11-2015, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM sẽ diễn ra “Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2015”.

Tại ngày hội, độc giả có thể trao đổi, mua bán sách cũ, sách quý hiếm với nhau và với các nhà sưu tầm, nghiên cứu. Có khá nhiều đầu sách quý như bộ Tiểu thuyết Nam Kỳ, Đại Nam Quốc Âm Tự vị(ấn bản năm 1897), Truyện Kiều bằng chữ Nôm của Trương Vĩnh Ký, các bộ sách có thủ bút của vua Tự Đức và vua Minh Mệnh… được trưng bày tại đây. Bên cạnh đó, các sách quý như Trên giốc vật chất của tác giả Lê Văn Trương, Kim Vân Kiều (ấn bản đặc biệt năm 1952) và quyển Chinh phụ ngâm của Bùi Văn Lăn… sẽ được đấu giá vào lúc 9 giờ ngày 8-11 nhằm trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây còn có các cuộc tọa đàm “Sưu tầm sách cũ: Nghề chơi cũng lắm công phu” lúc 9 giờ ngày 6-11; “Người Việt viết cho người Việt” lúc 9 giờ ngày 7-11 và “Người trẻ đọc gì?”  lúc 16 giờ ngày 7-11.

Tham gia các buổi giao lưu, tọa đàm này gồm có: nhà văn Nguyễn Đông Thức, nhà thơ Lê Minh Quốc, MC Quỳnh Hương,  tác giả Phong Việt, tác giả Phương Huyền, tác giả Tiểu Quyên… Ngoài ra, ngày hội còn giới thiệu nhiều đầu sách mới, sách hay với các thể loại đa dạng như chính trị xã hội, hồi ký, văn học và các dòng ngoại văn… Tại đây có nhiều sách giảm giá lên đến 80% và sách đồng giá 5.000-30.000…

“Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2015” do Nhà Văn hóa Thanh niên và Alpha Books phối hợp tổ chức, với sự tham gia của nhiều đơn vị làm sách.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.