Nga sắp bàn giao hai tàu khu trục cho Việt Nam ​

(PLO)- Hai tàu khu trục lớp Gepard-3.9, thuộc dự án 11661 (Project 11661) do hãng đóng tàu Zelenodolsk chế tạo sẽ được bàn giao cho Việt Nam vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

Thông tin trên đã được Giám đốc điều hành Zelenodolsk ông Renat Mistakhov công bố hôm 17-5 và được hãng thông tấn nhà nước Nga TASS dẫn lại.

Ông Mistakhov cho biết: “Chúng tôi đang đóng hai tàu cho Việt Nam. Tàu khu trục đầu tiên đã được hạ thủy và sẽ tới lượt chiếc tàu thứ hai vào ngày 25-5 tới”.

Hai tàu khu trục lớp Gepard-3.9 do hãng đóng tàu Zelenodolsk chế tạo sẽ được bàn giao cho Việt Nam trong năm nay. (Ảnh minh họa: TASS)

“Chúng tôi sẽ cung cấp hai tàu khu trục này cho Việt Nam vào tháng 8 và 9 năm nay” - Giám đốc điều hành Zelenodolsk nói.

Hải quân Việt Nam đã tiếp nhận hai tàu khu trục thuộc dự án 11661 đầu tiên vào năm 2011. Đến năm 2012, một hợp đồng đóng thêm hai tàu 11661 đã được ký kết. Hãng Zelenodolsk đã bắt đầu đóng hai tàu này từ quý III năm 2013.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm