Nga khai hỏa đồng loại hệ thống phòng thủ trên không S-300
Tri Thông
(PLO) - Mới đây, lực lượng phòng không của Hạm đội Baltic Nga đã đẩy lùi một cuộc không kích bằng hệ thống phòng không S-300, theo công bố của dịch vụ báo chí Quân khu Miền Tây cho hay.
Bài báo khẳng định: "Phi cơ của lực lượng đối lập đã bị phá hủy thành công bởi chiếc tên lửa chống máy bay lớp S-300". Cuộc tập dượt nói trên chính là dịp để quân đội Nga thực hiện một cuộc triển khai có hiệu quả các hệ thống phòng không S-300 và thực hiện các vụ tấn công vào các mục tiêu cụ thể. Mức độ khó của nhiệm vụ đã được nâng cao hơn khi giới quân sự Nga điều động các máy bay tấn công ở độ cao và tốc độ khác nhau.
Một chiếc tên lửa phòng không S-300 bay vào không trung tìm kiếm mục tiêu
Ngay lập tức, hệ thống S-300, S-400 và Buk của Nga đã bắt đầu bắn trả dữ dội đẩy lui các cuộc không kích, theo mô tả của Đại tá Aleksandr Gordeyev, lãnh đạo của dịch vụ báo chí Quân khu miền Đông kể lại trước báo giới.
Ông Gordeyev tuyên bố: "Các căn cứ và đơn vị phòng không Quân khu miền Đông đã bắt đầu khởi động các cuộc diễn tập quy mô lớn. Khoảng 50 cuộc tập trận và tập huấn sẽ diễn ra tại căn cứ đào tạo chuyên ngành tại Cộng hòa Buryatia và khu vực Primorsky".
Theo ông Gordeyev cho biết, các cuộc tập trận lớn sẽ diễn ra tại cơ sở đào tạo Telemba ở Buryatia, nơi binh sĩ sẽ tham gia chiến đấu bằng cách đẩy lùi các cuộc không kích lớn đồng thời cho khai hỏa tên lửa các lớp S-300, S-400, Buk và Osa vào hệ thống vào các mục tiêu mô phỏng.
Hơn 2.000 quân lính và 300 phương tiện, trong đó có chiến đấu cơ đến từ Quân khu miền Đông, đều sẽ tham gia vào cuộc tập dượt.
(PLO)- Hành trình 36 năm khép lại nhưng những dấu ấn mà báo Pháp Luật TP.HCM để lại trong lòng giới chuyên gia và bạn đọc sẽ còn tiếp nối bằng những giá trị tốt đẹp đã được bền bỉ vun đắp qua nhiều thế hệ.
(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.
(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.
(PLO)- Khi trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng rộng rãi trong quân sự, vấn đề kiểm soát và chịu trách nhiệm khi sử dụng AI để tham chiến đang được quan tâm.
(PLO)- Nhóm vũ trang Hezbollah đã tận dụng các lỗ hổng của Israel trong phòng thủ và kinh nghiệm học được từ cuộc chiến tại Ukraine để sử dụng máy bay không người lái gây thiệt hại lớn cho Israel.
(PLO)- Hệ thống phòng không mới Arash-e Kamangir của Iran được chú ý sau diễn biến hệ thống này bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper của Mỹ trên eo biển Hormuz.
(PLO)- Niềm tự hào của Mỹ về các hệ thống vũ khí chính xác cao và đắt tiền đã bị lu mờ khi cuộc chiến ở Ukraine và Iran đưa ra một bài học về chiến tranh hiện đại.
(PLO)- Việc Nga chuyển hướng sang tấn công các cảng biển quan trọng của Ukraine trên Biển Đen đã buộc Kiev phải ứng biến bằng hệ thống phòng không hải quân đầy sáng tạo.
(PLO)- Nga tuyên bố rằng hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat mới của nước này không có đối thủ tương đương trên thế giới, bảo đảm xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ.
(PLO)- Thổ Nhĩ Kỳ vừa trình làng tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên do nước này tự phát triển có tầm bắn 6.000 km và giới quan sát đặt câu hỏi về yếu tố thời điểm công bố.
(PLO)- Năng lực của tên lửa siêu vượt âm Dark Eagle vượt trội hơn một thế hệ so với tên lửa đạn đạo và là hệ thống ưu tiên hàng đầu của Lục quân Mỹ nhằm đánh bại mọi hệ thống phòng không hiện có.
(PLO)- Lực lượng phòng không Ukraine đang gặp khó khăn trong việc đánh chặn tên lửa đạn đạo Iskander-M của Nga, nhưng Kiev đã phát triển một chiến thuật mới để làm giảm năng lực tên lửa của Moscow.
(PLO)- Cuộc chiến Trung Đông và việc thúc đẩy các đồng minh chia sẻ gánh nặng đang thúc đẩy sự hợp tác quốc phòng sâu rộng hơn giữa các cường quốc trong khu vực, như Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ.
(PLO)- Nhóm vũ trang Hezbollah đang tấn công quân đội Israel bằng máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ được điều khiển bằng cáp quang, tương tự như loại thường được sử dụng trong cuộc chiến ở Ukraine.
(PLO)- “Hạm đội muỗi” là nòng cốt của lực lượng hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), gây ra mối đe dọa lớn với tàu thuyền Mỹ tại eo biển Hormuz.
(PLO)- Các nước vùng Vịnh gồm Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Qatar đang mở rộng phạm vi tìm kiếm nguồn cung vũ khí, từ các hệ thống của Hàn Quốc đến tên lửa giá rẻ của Anh.
(PLO)- Theo các chuyên gia, bất kỳ sự hiện diện nào của quân đội Mỹ trên đảo Kharg đều có thể dẫn đến leo thang xung đột nghiêm trọng và phản ứng mạnh mẽ từ Iran.
(PLO)- Các nhà phân tích cho rằng việc “mắt thần” E-3 Sentry của Không quân Mỹ bị phá hủy có thể làm suy yếu khả năng phát hiện các mối đe dọa Iran từ xa.