Năm 2013 sẽ không có Đại sứ Du lịch

Để tạo điều kiện cho các ứng viên chuẩn bị hồ sơ cũng như cần thêm thời gian hoàn thiện quy chế về chức danh Đại sứ Du lịch nên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định kéo dài việc nhận hồ sơ đến 31/10.
Chiều 1/4, trao đổi với PV, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Nhất Hoàng cho hay, sau khi Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi ứng viên Đại sứ Du lịch, Bộ đã nhận được 4 hồ sơ xin ứng cử chức danh này. Để tạo điều kiện cho các ứng viên chuẩn bị hồ sơ và chương trình hành động, lãnh đạo Bộ quyết định gia hạn thời gian đến hết 31/10.

"Năm 2013, sau một năm thử nghiệm mô hình đại sứ du lịch, Bộ cần bổ sung, hoàn thiện quy chế để cho phép nhiều cá nhân có thể đóng góp cho công tác quảng bá du lịch bằng việc có thêm các Đại sứ Du lịch ở các quốc gia hoặc thị trường trọng điểm", ông Trần Nhất Hoàng nói và cho biết, sau thời hạn đăng ký sẽ công bố chức danh Đại sứ Du lịch nhiệm kỳ 2014 - 2015.

Năm 2013 sẽ không có Đại sứ Du lịch ảnh 1
Diễn viên Lý Nhã Kỳ rút khỏi ứng viên Đại sứ Du lịch. Ảnh: iOne.net

Theo ông Hoàng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cũng đồng tình phương án kéo dài nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch tới 2 năm, bổ nhiệm một hay nhiều Đại sứ Du lịch tại các địa bàn khác nhau tùy thuộc vào chương trình hành động của các ứng viên.

Về trường hợp rút hồ sơ của diễn viên Lý Nhã Kỳ, đại diện cơ quan xúc tiến du lịch cho hay, chưa xem xét đến và diễn viên này có quyền ứng cử cũng như rút lui.

Hiện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được hồ sơ ứng cử của 4 người, trong đó có Hoa hậu châu Á tại Mỹ Châu Mộng Như, Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân. Ngoài ra, trong 6 người đang chuẩn bị ứng cử có Hoa hậu Jenifer Phạm, Thu Hương...

Theo Đoàn Loan (VNE)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.