Mỹ lên danh sách đá vòng loại World Cup: Không có Lee Nguyễn

(PLO)- HLV Jurgen Klinsmann của tuyển Mỹ đã công bố danh sách 23 tuyển thủ Mỹ mà không có cầu thủ gốc Việt Lee Nguyễn dù mùa năm ngoái anh về thứ ba trong danh sách cầu thủ xuất sắc của giải nhà nghề Mỹ.

Trong khi đó thủ thành Tim Howard, 36 tuổi đang đầu quân cho Everton và hậu vệ Geoff Cameron của Stoke City được gọi sau một năm vắng bóng trong tuyển Mỹ.

Cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn không được gọi.

Mùa năm ngoái Lee Nguyễn chơi rất xuất sắc trong màu áo England Revalutions và được nhà cầm quân người Đức gọi vào tuyển Mỹ cho các trận giao hữu nhưng sau đó thì không gọi vào giải chính thức. Mùa này Lee tiếp tục tỏa sáng trong màu áo của CLB này nhưng vẫn không tạo ấn tượng được với HLV Kilnsmann. Trong khi đó Klinsmann gọi tân binh Andrew Wooten mang hai dòng máu Đức- Mỹ đang chơi cho đội hạng dưới ở Đức là Sandhausen với phong độ ghi 5 bàn trong 5 trận.

Mỹ lên danh sách đá vòng loại World Cup: Không có Lee Nguyễn ảnh 2
Thủ thành Howard, 36 tuổi trở lại sau một năm vắng bóng

Tuyển Mỹ tập trung để chuẩn bị đá hai trận giao hữu trên sân nhà tiếp Peru và Brazil và sau đó là các trận vòng loại World Cup.

Danh sách tuyển Mỹ tập trung:

+Thủ môn (3): Brad Guzan (Aston Villa), Tim Howard (Everton), William Yarbrough (Club Leon).

+ Hậu vệ (8): Ventura Alvarado (Club America), Matt Besler (Sporting Kansas City), John Brooks (Hertha Berlin), Geoff Cameron (Stoke City), Greg Garza (Atlas), Omar Gonzalez (LA Galaxy), Michael Orozco (Club Tijuana), Tim Ream (Fulham).

+  Tiền vệ (7): Alejandro Bedoya (Nantes), Joe Corona (Veracruz), Mix Diskerud (New York City FC), Jermaine Jones (New England Revolution), Alfredo Morales (FC Ingolstadt), Danny Williams (Reading), DeAndre Yedlin (Tottenham Hotspur).

+ Tiền đạo (5): Jozy Altidore (Toronto FC), Aron Johannsson (Werder Bremen), Bobby Wood (Union Berlin), Andrew Wooten (SV Sandhausen), Gyasi Zardes (LA Galaxy).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.