MU - West Ham: Nỗi ám ảnh của Van Gaal

(PL)- MU đang lọt thỏm ở dưới với vỏn vẹn 5 điểm lại tiếp West Ham trong tình trạng có quá nhiều cầu thủ chấn thương. Một lần nữa HLV Van Gaal phải giải bài toán khó.

Trận thua ngược trước tân binh Leicester vào tuần trước khiến đội hình nửa tỉ bảng của MU bị xem là vô dụng, đồng thời ông thầy Van Gaal đang đứng trước nhiều thử thách.

MU đang khủng hoảng và cuộc khủng hoảng này được dự báo sẽ còn kéo dài bởi sự thiếu hụt lực lượng trầm trọng do chấn thương và thẻ phạt. Chính HLV Van Gaal đã phải than thở và thú nhận MU vắng đến chín cầu thủ do chấn thương và thẻ phạt, trong đó điều ông lo ngại nhất là hàng thủ vốn chưa ổn định nay lại mất bốn trung vệ là Evans, Phil Jones và Smalling (chấn thương) và Blackett (treo giò).

Thế nên chưa bao giờ không khí ảm đạm lại bao trùm lên MU như bây giờ dù đối thủ của họ chỉ là West Ham. Giới chuyên môn gọi đó là cơn giông bão sau khi được bật mí rằng chính trong nội bộ MU cũng bất đồng với nhau trong phòng thay trang phục mà thầy trò choảng nhau sau trận thua Leicester.

HLV Van Gaal đang lo lắng trước tình trạng MU khủng hoảng nhân sự lại rơi xuống rất sâu trong bảng xếp hạng. Ảnh: GETTY IMAGES

Dù vậy nhưng cả đội MU đang cố tự trấn an mình bằng tên tuổi và bằng truyền thống với lời lên gân: “Phải nhìn vào quá trình một năm chứ không được nhìn vào sự cố một tuần có chín ca chấn thương và một chiếc thẻ đỏ…”.

Đến lúc này lại có ý kiến quay qua chỉ trích ông Van Gaal là mua sắm thiếu cân bằng với toàn hàng “khủng” ở tuyến trên nhưng tuyến dưới lại không được lấp đầy dù mất cặp trung vệ lão làng Vidic và Ferdinand.

Nhiều khả năng ông Van Gaal sẽ phải vá chiếc áo rách bằng cách kéo hậu vệ biên Marcos Rojo vào đá trung vệ đồng thời buộc Blind ở giữ sân lùi về trám vào chỗ khuyết này để hình thành cặp trung vệ bất đắc dĩ.

Chia sẻ với báo giới, HLV Van Gaal cho biết có thể ông sẽ đưa những cầu thủ ở đội U-21 lên để giải quyết tình trạng thiếu hụt ở hàng thủ như Paddy McNair (19 tuổi) dù đây là phương án rất phiêu lưu. Ông Van Gaal thú thật: “Đời HLV chưa bao giờ tôi rơi vào hoàn cảnh này. Giờ là lúc chúng tôi phải đánh giá lại mọi việc và tìm những phương án khác, thậm chí có thể là những phương án thật điên rồ…”.

Trả lời về vị trí của MU và những tham vọng như đầu mùa mà HLV người Hà Lan này nung nấu, ông Van Gaal cho biết: “Tôi không thể đưa ra bất kỳ kết luận nào để sửa sai cho những nhận định ban đầu của mình. Phải đợi hết năm nay mới có thể nói rằng chúng tôi sẽ về đích như thế nào. Bây giờ mọi cái còn ngổn ngang lắm và mỗi trận là một phép tính khó”.

Trong khi đó thì West Ham đang hơn MU 2 điểm và vẫn là đội bóng khó chơi với nhà cựu vô địch dù đặt lên bàn cân thì MU “khủng” hơn và tiêu tốn nhiều tiền hơn rất nhiều.

ĐỨC TRƯỜNG

Arsenal - Tottenham: Trận Derby London

Arsenal được lợi thế sân nhà đã 20 trận liên tục bất bại nhưng có một số vị trí chấn thương gồm Debuchy, Gnarby, Monreal, Koscielny, Mertesacker… Chắc chắn thầy trò ông Wenger sẽ tận dụng ưu thế của “pháo thủ” như đã từng hủy diệt Aston Villa để giữ mình trong top 4. Ngược lại, Tottenham đã để thua West Brom rớt xuống hạng chín và từ đầu mùa đến giờ Tottenham cho thấy họ đuối hơn mùa trước khi những mảnh ghép chưa kết dính lại được.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.