MU vắng bóng, Liverpool thống trị đội hình xuất sắc nhất năm

(PLO)- Có đến 5 cầu thủ Liverpool góp mặt trong đội hình xuất sắc nhất mùa giải do hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp bóng đá Anh (PFA) bầu chọn, trong khi Manchester United không có cầu thủ nào.

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp bóng đá Anh (PFA) vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu 11 cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải qua. Theo đó, nhà vô địch Premier League, Liverpool góp mặt nhiều nhất với 5 cái tên. Manchester City và Leicester City có 2 cầu thủ, Arsenal và Burnley góp mặt một cầu thủ mỗi đội.

Van Dijk năm thứ hai liên tiếp góp mặt trong đội hình hay nhất bóng đá Anh. ẢNH: GETTY

Ở mùa giải qua, Liverpool lần đầu tiên lên ngôi vô địch Premier League sau 30 năm với khoảng cách 18 điểm so với đội xếp sau Man City (99 điểm so với 81 điểm). Vì thế không có gì ngạc nhiên khi đội bóng của HLV Jurgen Klopp thống trị đội hình tiêu biểu của mùa giải do PFA bầu chọn.

Theo đó, vị trí thủ môn thuộc về Nick Pope của Burnley. Việc Pope được bầu chọn đem lại sự ngạc nhiên thú vị khi anh vượt qua những thủ môn tên tuổi khác như Alison Becker, Ederson hay Dean Henderson.

Ở hàng hậu vệ, Liverpool góp đến 3/4 cầu thủ, đó là Andrew Robertson, Virgil Van Dijk và Trent Alexander-Arnold, cái tên còn lại là Caglar Soyuncu. Soyuncu là cầu thủ mới thay cho vị trí của Harry Maguire chuyển từ Leicester City đến MU nhưng anh đã có màn thể hiện xuất sắc trong cả mùa giải.

Silva đã chia tay Man City. ẢNH: REUTERS

Bộ ba tiền vệ là Jordan Henderson (Liverpool) và hai cầu thủ của Man City, David Silva và Kevin de Bruyne. Trong khi đó bộ ba tiền đạo là Sadio Mane (Liverpool), Pierre-Emerick Aubameyang (Arsenal) và Jamie Vardy (Leicester City).

Trong đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất này, David Silva sẽ chia tay Man City sau 10 năm gắn bó. Tại Man City, David Silva giành 4 chức vô địch Premier League.

Bộ tứ của Liverpool gồm Sadio Mane, Andrew Robertson, Virgil Van Dijk và Trent Alexander-Arnold có năm thứ hai liên tiếp góp mặt trong đội hình của PFA.

Aubameyang ghi 22 bàn cho Arsenal mùa trước. ẢNH: GETTY

Ngoài ra, Trent Alexander-Arnold cũng được bầu chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của bóng đá Anh. Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải thuộc về ngôi sao người Bỉ của Man City, Kevin de Bruyne.

Đội hình xuất sắc nhất mùa giải của bóng đá Anh:

ẢNH: DAILY MAIL

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.