MU tuyên bố sẽ vô địch Premier League

(PLO)- CEO Omar Berrada của MU tuyên bố sẽ vô địch Premier League trong ba năm khi kế hoạch được tiết lộ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Manchester United đã trải qua một mùa giải tồi tệ dưới thời Ruben Amorim nhưng vẫn có niềm tin đằng sau hậu trường rằng cựu HLV trưởng Sporting Lisbon có thể đưa CLB trở lại vinh quang trước đây. Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Manchester United, Omar Berrada, tuyên bố Quỷ đỏ có thể vô địch Premier League vào năm 2028, sau khi ủng hộ Ruben Amorim.

MU đã trải qua một vài năm tồi tệ gần đây, đỉnh điểm là mùa giải Premier League tệ nhất từ ​​trước đến nay của họ vào mùa trước. MU tụt xuống vị trí thứ 15 Premier League dưới thời Amorim sau khi thua 18 trận đấu tại giải đấu. MU cũng không giành được suất trở lại Champions League sau khi để thua Tottenham trong trận chung kết Europa League.

Mặc dù mùa giải ảm đạm của họ vẫn còn mới trong tâm trí, Berrada vẫn tin rằng MU có thể thách thức vương miện Premier League trong những mùa giải tới. Khi được hỏi liệu CLB có khả năng giành chức vô địch hay không, CEO Omar Berrada của MU tuyên bố sẽ vô địch Premier League, "Tất nhiên rồi. Chúng tôi vừa mới hoàn thành ở vị trí thứ 15 và có vẻ như đó là một nhiệm vụ bất khả thi.

Nhưng tại sao không nhắm tới nó? Tại sao không làm mọi thứ trong khả năng của chúng tôi? Tôi tin chắc rằng chúng ta có thể làm được. Chúng ta có hai hoặc ba kỳ chuyển nhượng mùa hè để xây dựng một đội bóng bắt đầu cạnh tranh để giành chức vô địch Premier League và nếu chúng ta có thể đạt được điều đó trước thời điểm đó, tất cả chúng ta sẽ đều vui mừng. Và vì vậy không ai nói rằng chúng ta không muốn giành chiến thắng cho đến lúc đó”.

MU tuyên bố sẽ vô địch Premier League,MU,PREMIER LEAGUE
CEO Omar Berrada của MU tuyên bố sẽ vô địch Premier League trong 3 năm tới. ẢNH: EPA

MU đã tiến gần nhất đến chức vô địch Premier League kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu khi họ lần lượt về nhì sau kình địch Manchester City dưới thời Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer vào năm 2018 và 2021. Và Berrada vẫn tin rằng Amorim có thể là người chấm dứt sự chờ đợi lâu dài đó.

“Chúng tôi coi đây là khoản đầu tư cho những mùa giải tiếp theo, vì chúng tôi sẽ dành thời gian cho Ruben Amorim để tìm hiểu về đội hình, CLB và giải Ngoại hạng Anh,” Berrada nói thêm, "Vì vậy, cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có tất cả các cuộc thảo luận về những gì đội hình cần, kế hoạch hai đến ba năm để có được một đội hình có khả năng giành chức vô địch Premier League.

Chúng tôi có lộ trình rất rõ ràng về cách chúng tôi sẽ đạt được điều đó. Nếu Ruben Amorim bắt đầu đến Manchester United vào ngày 1-7 năm 2025, chúng tôi sẽ không thể có được tất cả kiến ​​thức và kinh nghiệm đó, đúng không? Và đó là những gì tôi cảm thấy trong bảy hoặc tám tháng mà Amorim đã có. Amorim đã phải chịu đựng ở Premier League, đội bóng cũng đã phải chịu đựng. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rằng điều đó thực sự sẽ giúp chúng tôi trong tương lai”.

amorim-mu.jpg
Amorim đã trải qua nửa mùa giải thương đau tại MU và đã rút ra nhiều kinh nghiệm. ẢNH: EPA

MU đang bận rộn trên thị trường chuyển nhượng mùa hè khi họ cố gắng phục hồi sau mùa giải thảm họa. Quỷ đỏ đã kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 62,5 triệu bảng Anh để chiêu mộ Matheus Cunha từ Wolves.

MU cũng vẫn muốn có một thỏa thuận với ngôi sao Bryan Mbeumo của Brentford, nhưng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Tottenham. MU cũng muốn có một tiền đạo mới vào mùa hè này với Osimhen và Hugo Ekitike là mục tiêu dài hạn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.