MU lên danh sách 15 mục tiêu chuyển nhượng

(PLO)- Việc ký hợp đồng với 1 tiền vệ là ưu tiên của Manchester United trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, với việc Ralf Rangnick đã bắt đầu quá trình lựa chọn các mục tiêu.

Manchester United có cách tiếp cận mới cho kỳ chuyển nhượng mùa hè này, sau khi họ không thực hiện bất kỳ vụ mua cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng tháng giêng vừa qua.

Đội chủ sân Old Trafford đang rất cần “viện binh” ở giữa sân, khu vực mà họ đang tỏ ra yếu thế. Điểm yếu đó của MU đã được các chuyên gia chỉ ra từ mùa trước, nhưng trải qua 2 kỳ chuyển nhượng, MU vẫn không khắc phục và giải quyết tình trạng đó.

Martial đã rời MU đến Sevilla dưới dạng cho mượn đến hết mùa. ẢNH: MIRROR

Nhiều người cho rằng Ralf Rangnick sẽ có bản hợp đồng đầu tiên với tư cách HLV MU vào mùa đông vừa qua. Nhưng sự tập trung của “quỷ đỏ” thành Manchester lại diễn ra theo hướng khác khi họ cắt giảm đội hình bằng cách đẩy nhiều cầu thủ ra đi như Anthony Martial, Amad Diallo hay Donny Van De Beek.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này, một tiền vệ phòng ngự sẽ là vị trí ưu tiên của MU. “Bánh xe của quỷ đỏ đã lăn” khi họ bắt đầu thực hiện công việc thẩm định nhân sự của mình từ giờ cho đến cuối mùa giải.

Cụ thể, ESPN thông tin, MU đã lên danh sách mục tiêu ở vị trí tiền vệ theo diện rộng. MU lên danh sách ban đầu gồm 15 mục tiêu, sau đó giảm xuống còn 10, trước khi chốt danh sách rút gọn còn 3 cầu thủ. Khi đó, các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu diễn ra với các CLB và người đại diện của 3 cầu thủ này.

Nhà Glazer sẵn sàng chi tiền để Rangnick nâng cấp hàng tiền vệ Man United. ẢNH: MIRROR

Kế hoạch này của MU sẽ được tiến hành trước khi họ bổ nhiệm HLV lâu dài. Trong danh sách các tiền vệ mục tiêu của MU có Declan Rice, Kalvin Phillips và Amadou Haidara.

Ở chiều ngược lại, MU đã đạt được thỏa thuận với CLB Flamengo (Brazil) trong việc bán Andreas Pereira. Tờ TNT Sports (Brazil), MU sẽ nhận được khoản phí 12 triệu bảng Anh, kèm phụ phí nếu Pereira ra sân trong 75% số trận cho CLB quê hương Flamengo.

Trong một diễn biến khác, HLV Ralf Rangnick vừa khẳng định không có vấn đề gì giữa ông và Jesse Lingard, cầu thủ vừa bỏ lỡ cơ hội chuyển sang Newcastle. Vì lí do này, Rangnick tuyên bố Lingard cần thời gian để ổn định tâm lý nên anh đã xin không ra sân trong trận MU thua Boro ở FA Cup vừa qua.

Rangnick khẳng định ông và Lingard không có mâu thuẫn gì. ẢNH: REUTERS

Trong khi đó, Lingard lại khẳng định CLB yêu cầu anh nghỉ ngơi vài ngày chứ anh không xin nghỉ. Bây giờ, Rangnick cho biết Lingard đã sẵn sàng trở lại đội hình MU thi đấu với Burnley vào lúc 3h rạng sáng mai (9-2) ở Premier League.

Ralf Rangnick cho biết trong buổi họp báo trước trận đấu: “Về Jesse Lingard, tôi có mối quan hệ tốt với cậu ấy. Lingard biết tôi sẵn sàng để cậu ấy ra đi (đến Newcastle), ít nhất cho đến khi vấn đề của Mason Greenwood được giải quyết. Không có vấn đề gì giữa tôi với Lingard và ngược lại. Tôi rất vui khi có Lingard trong đội và cậu ấy sẽ có mặt trong đội hình MU cho trận đấu ngày mai”.

Edison Cavani cũng góp mặt sau khi anh được nghỉ thêm vì vừa mới phục vụ đội tuyển Uruguay ở vòng loại World Cup xong. Trong khi đó, Raphael Varane cũng hoàn toàn sung sức, mặc dù anh rời sân sớm trong trận MU thua Middlesbrough ở FA Cup vừa qua.

Rangnick trong buổi họp báo của Man Utd. ẢNH: MIRROR

HLV Ralf Rangnick chia sẻ về tình hình của Varane: “Cậu ấy khỏe mạnh về thể chất và không còn vấn đề gì với chấn thương nữa. Cho đến khi bị thay ra (trận gặp Middlesbrough), Varane đã chơi cặp rất tốt cùng Harry Maguire.

Tôi rất vui khi có Varane trong đội hình Manchester United vào ngày mai. Hi vọng chúng tôi có thể chứng kiến Varane với phong độ tương tự trong những trận đấu sắp tới”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.