Moyes từng muốn mang Ronaldo, Bale về Man Utd

Cựu HLV Man Utd mới đây tiết lộ thời gian khó khăn khi bị đội chủ sân Old Trafford sa thải hồi tháng 5/2014.
1408216231683-wps-1-SPT-GCK-13-6138-8394

Moyes lần đầu tiên chia sẻ nhiều điều trong buổi phỏng vấn gần đây. Ảnh: DM.

David Moyes trong những ngày đầu tiếp quản ghế HLV từ Sir Alex Ferguson ở Man Utd chỉ mua về một cầu thủ, học trò cũ của ông ở Everton, Maroune Fellaini. Chiến lược gia người Scotland tiết lộ muốn mang về nhiều tên tuổi lớn hơn nhưng bộ phận tuyển trạch của CLB đã thất bại ở tất cả thương vụ.

"Tôi thực sự muốn mua Ronaldo, Bale và Fabregas", Moyes chia sẻ trên Daily Mail mới đây. "Khi tôi vừa đến Man Utd, đã có những cuộc nói chuyện về việc mua Ronaldo. Chúng tôi ở rất gần với việc có những tên tuổi lớn khác. Tôi không muốn đổ lỗi, nhưng nhiều dự định của tôi đã không thành hiện thực. Tôi tiếp quản công việc của huấn luyện viên hay nhất lịch sử. Giám đốc điều hành mới Ed Woodward lại kế nhiệm một trong những nhà quản lý tài ba nhất David Gill. Mọi thứ đều quá mới mẻ với cả hai chúng tôi".

Chiến lược gia người Scotland tỏ ra rất thất vọng khi ông đột ngột bị ban lãnh đạo Man Utd sa thải, dù trước đó được hứa hẹn sẽ cho thêm thời gian.

"Tôi cực kỳ thất vọng vì mất việc", Moyes nói. "Bởi vì tôi cảm thấy mình thực sự có thể thành công. Ai cũng biết cần có thời gian để tạo ra thay đổi cần thiết. Chúng tôi khi đó đang trong giai đoạn chuyển giao. Vậy mà họ không cho tôi thời gian để có thể thành công hoặc thất bại. Tôi chưa có đủ thời gian để làm gì cả".

1408216622459-wps-11-Mancheste-5952-3775

Moyes rời Man Utd với nỗi thất vọng rất lớn. Ảnh: PA.

Moyes cũng dành thời gian tiết lộ những lời cuối cùng ông nói với các cầu thủ Man Utd. Khác với những tin đồn trước đây, cựu HLV "Quỷ đỏ" vẫn có cơ hội chia tay với các học trò. "Trong ngày tôi mất việc, tôi có nói chuyện với tất cả các cầu thủ ở sân tập", Moyes nhớ lại. "Tôi gọi họ đến phòng thay đồ lúc 10 giờ sáng và cho họ biết tôi thất vọng đến thế nào. Tôi quá ngạc nhiên vì mọi thứ kết thúc sớm như vậy. Tôi bảo họ nên tự hào vì chơi cho mội đội bóng vĩ đại như thế này. Mọi người im lặng nhưng rất tôn trọng. Tôi chưa làm điều này trong đời nhưng tôi thấy mình đã đúng khi nói chuyện với cầu thủ trước khi rời đi".

Moyes cũng dành nhiều lời cảm ơn đến Alex Ferguson. Trong lúc tại vị, cả hai nhiều lần gặp nhau và Moyes cho biết ông được cựu HLV đồng hương giúp đỡ rất nhiều. Kể cả sau khi Moyes bị cho thôi việc, cả hai cũng gặp gỡ để tán gẫu. 

David Moyes, 51 tuổi, vẫn thất nghiệp sau ba tháng rời Old Trafford.

Theo Hữu Nhơn (VNE)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.