Mourinho xác nhận sao MU sắp bị bán cho Everton

(PLO)- Everton đã đồng ý mức phí chuyển nhượng 24 triệu bảng mà Manchester United đưa ra để mang về tiền vệ người Pháp Morgan Schneiderlin.

Mourinho cũng xác nhận thương vụ này khi cho biết: “Tôi đã nói chuyện với phó chủ tịch Ed Woodward trước trận Man United gặp Hull City 2-0 tại bán kết lượt đi Cúp Liên đoàn Anh. Tình hình là gần như Morgan Schneiderlin đã thuộc về Everton”.

Schneiderlin không còn nằm trong kế hoạch của Mourinho.

Theo đó, Everton đã đồng ý mức phí chuyển nhượng 24 triệu bảng Anh cho trường hợp của Morgan Schneiderlin và thương vụ này sẽ hoàn tất ngay trong tuần này.

Cụ thể, Everton sẽ trả cho Man Utd 22 triệu bảng kèm theo khoản cộng thêm 2 triệu bảng tùy thuộc vào thành tích của Morgan Schneiderlin ở đội chủ sân Goodison Park. Tiền vệ phòng ngự 27 tuổi người Pháp sẽ được tái ngộ với ông thầy Ronald Koeman tại Everton.

Trước đó, HLV người Hà Lan Ronald Koeman và Morgan Schneiderlin có thời gian cùng làm việc chung tại CLB Southampton. Sau đó, Morgan Schneiderlin chuyển đến MU với mức giá 24 triệu bảng Anh.

“Tôi buồn vì tôi rất thích Morgan Schneiderlin và cậu ấy vẫn là một lựa chọn của chúng tôi trong một mùa bóng dài. Nhưng tôi cũng mừng cho Morgan Schneiderlin vì cậu ấy muốn và sẽ được thi đấu thường xuyên hơn ở Everton. Morgan Schneiderlin là một cầu thủ chuyên nghiệp và tôi chỉ có thể nói về những điều tốt đẹp khi nhắc đến cậu ấy” - Mourinho chia sẻ.

Everton cũng muốn có Depay.

Trước đó, Schneiderlin đã từ chối đến West Brom, đội đã trả giá 13 triệu bảng kèm 5 triệu bảng phụ phí. Hiện Everton đang muốn có một cầu thủ khác của MU là Memphis Depay. MU chỉ muốn bán đứt cầu thủ chạy cánh người Hà Lan trong khi Everton chỉ muốn mượn cầu thủ này đến hết mùa rồi sau đó mới tính tiếp.

Với việc mua Morgan Schneiderlin, Everton đang tính đến phương án bán tiền vệ người CH Ireland James McCarthy để cân bằng ngân sách.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.