Mourinho, Rashford và Ibra

(PLO)- Rashford đã chứng minh mình dù trẻ tuổi nhưng không... non dạ cho Mourinho thấy bằng bàn thắng duy nhất trận.

Trước trận gặp Hull thì Mourinho có khuyên tiền đạo 18 tuổi Marcus Rashford rằng, hãy xuống đá U-21 Anh để cơ hội ra sân nhiều hơn và hoàn thiện bản thân thay vì vào đội tuyển Anh mài đụng quần trên băng ghế dự bị. Và Rashford đã trả lời.

Mourinho, Rashford và Ibra ảnh 1
Tiền đạo 18 tuổi Rashford đã mang lại bàn thắng quý hơn vàng cho MU

Mourinho có thói quen không ưa những cầu thủ trẻ “chưa đủ tuổi” và cứ thích đá đội lớn (nói về cấp độ đội tuyển). Mourinho cũng rất rõ ràng rằng Rashrord nên mài giũa tiếp tục ở U-21 Anh thay vì tuyển Anh để dễ phát triển.

…Và trong trận gặp tân binh Hull, Rashford đã “cứu” Mourinho bằng bàn thắng cuối trận để MU đảm bảo một chiến thắng thứ ba liên tiếp từ đầu mùa.

Có điều trong trận Ibra cũng rất nỗ lực để tạo nên lịch sử. Lịch sử MU chỉ có một cầu thủ ghi bàn liên tiếp trong bốn trận đầu mùa, đó là Jimmy Hanson ghi được vào mùa bóng 1924-1925. Trong trận gặp Hull tối qua thì Ibra nỗ lực ghi bàn để tiền tên mình vào cùng Jimmy Hanson nhưng bất thành. Tiền đạo Thụy Điển chỉ ghi được bàn thắng trong ba trận liên tiếp đầu mùa mà thôi.

Năm ngoái Rashford đã nổi đình nổi đám ở giai đoạn cuối mùa giải khi đóng góp tám bàn cho MU và lắm lúc, Van Gaal đã nghĩ đến suất Champions league nhưng cuối cùng lại bất thành và chỉ được một suất Europa league mà thôi.

Giữa lúc MU bế tắc vì hàng thủ của Hull quá xuất sắc thì Rashford vào thay người và làm nên chiến thắng. Bàn thắng quý hơn vàng giúp MU tiếp đua tranh cùng Chelsea ba trận đầu mùa toàn thắng.

Dù là phận tân binh nhưng Hull cũng chẳng phải dạng vừa vì trước khi chạm trán với MU thì thành tích của họ cũng bằng MU với hai trận toàn thắng. Chính vì lẽ đó là bàn thắng của tiền đạo 18 tuổi Rashford lại còn có ý nghĩa lớn.

Thực tế thì từ khi Mourinho tung Rashford và Mkhitaryan thì cách chơi của MU đột biến hơn, năng động hơn và khó lường hơn.

Thế mới thấy cuối mùa trước khi Van Gaal dùng Rashford nhiều thì cầu thủ này cũng đáp lại lòng tin khi góp tám bàn cho đội.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.