Mourinho là học trò xuất sắc nhất của... Van Gaal

(PLO) – Cựu cầu thủ huyền thoại của M.U, hiện là bình luận viên bóng đá, Gary Neville tin rằng thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp làm HLV của Louis Van Gaal chính là việc ông đã đào tạo nên một người học trò xuất sắc có tên… Jose Mourinho.

Mourinho và Van Gaal thời còn sát cánh cùng nhau tại Barcelona...

Louis Van Gaal và Jose Mourinho sẽ có cuộc đối đầu thú vị trên băng ghế huấn luyện vào đêm nay trong trận Chelsea tiếp M.U tại vòng 32 Premier League.

Bộ đôi này từng làm việc cùng nhau từ năm 1997 và đem lại nhiều thành công cho CLB Barcelona. Khi đó, Louis Van Gaal là HLV trưởng còn Mourinho đóng vai trò trợ lý cho Van Gaal tại Barcelona. Trong những năm ngắn ngủi làm việc cùng nhau ở Tây Ban Nha, bộ đôi này đã đem về 2 chức vô địch La Liga cho Barca trong 2 năm đầu tiên.

Lúc đó Van Gaal đã dìu dắt và khuyến khích Mourinho theo nghiệp HLV. Và ai cũng biết, vị HLV 52 tuổi của Chelsea, Jose Mourinho đã có bảng thành tích lẫy lừng trong sự nghiệp huấn luyện. Từ điểm khởi đầu là Bồ Đào Nha đến Anh, Italia và Tây Ban Nha, đi đâu Mourinho cũng giúp CLB của mình đang dẫn dắt gặt hái vô số danh hiệu vô địch.

Phát biểu trên tờ Telegraph, cựu hậu vệ của M.U Gary Neville cho biết Van Gaal hẳn sẽ tự hào khi đào tạo được một người học trò xuất sắc như Mourinho, “Tôi tin rằng nếu được hỏi, Van Gaal sẽ trả lời rằng thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của ông chính là… Mourinho”.

... Và bây giờ họ sẽ phải đối đầu với nhau trên băng ghế chỉ đạo trong trận Chelsea tiếp M.U đêm nay.

Trước cuộc đụng độ đêm này giữa M.U và Chelsea tại Stamford Bridge, United sẽ không có được sự phục vụ của Phil Jones, Michael Carrick, Daley Blind và Marcos Rojo vì lí do chấn thương. Tuy nhiên, Neville cho rằng Chelsea vẫn phải dè chừng một cầu thủ đang có phong độ rất cao trong màu áo M.U làMarouane Fellaini.

“Tôi nghĩ Mourinho sẽ đưa John Obi Mikel hoặc Kurt Zouma phối hợp cùng Nemanja Matic để ngăn chặn Marouane Fellaini. Nếu làm điều đó, Cesc Fabregas sẽ được tự do dâng cao hơn trong bối cảnh Chelsea mất tiền đạo chủ lực Diego Costa. Nếu Mourinho không lựa chọn giải pháp đó, M.U sẽ kiểm soát được 60-65% bóng trong trận này”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.