Mỗi trái dưa – Một tấm lòng đã đến TP.HCM

(PLO) - Sáng 19-04, hàng trăm tấn dưa hấu của bà con nông dân Quảng Nam, Quảng Ngãi nằm trong dự án “Giải cứu nông sản” đã được bày bán tại nhiều địa điểm trên khắp TP.HCM.

Với khẩu hiệu “Mỗi trái dưa – Một tấm lòng”, các bạn tình nguyện viên đang cố gắng chung tay giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Có mặt tại điểm bán dưa 134/2A Thành Thái, P12,Q10, giữa cái nắng chang chang của Sài Gòn, các bạn tình nguyện viên vẫn đang tích cực hô vang khẩu hiệu “mua dưa ủng hộ đồng bào miền Trung”.

Các tình nguyện viên hô vang khẩu hiệu “mua dưa ủng hộ đồng bào miền trung”

Anh Quý trưởng nhóm bán dưa tại đây hồ hởi cho biết: “Sáng nay xe chở tới đây 2 tấn, tụi mình bán đã gần hết rồi, chắc chiều nay tụi mình sẽ tăng cường thêm số lượng”.

Rất nhiều người dân đi đường đã dừng lại mua ủng hộ người nông dân. “Lượng khách đến mua dưa khá đông nên tụi mình làm việc khá vất vả nhưng ai cũng rất vui”, một tình nguyện viên nữ vừa lau mồ hôi vừa thoăn thoắt lấy dưa cho khách nói.

Rất đông người dân đến mua dưa

Từng trái dưa đều được cân sẵn và tính giá luôn để thuận tiện cho việc mua bán được nhanh chóng, người mua cũng không ai nghĩ đến chuyện mặc cả, trả giá.

“Thấy việc làm của các bạn tình nguyện viên tôi rất vui, tôi đã mua rồi mà sẽ kêu thêm người quen và hàng xóm ra mua ủng hộ thêm”, anh Hùng (quận 10) vui vẻ cho biết.

Ai cũng vui vẻ ủng hộ mà không trả giá

Không ít khách hàng đến mua dưa còn ủng hộ thêm tiền để chia sẻ khó khăn với bà con trong lúc khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.