Mở màn 2021, doanh số ngành ô tô bất ngờ giảm một nửa

(PLO)- Doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 26.432 xe, giảm gần một nửa so với tháng trước. 

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 26.432 xe. Trong đó doanh số xe du lịch đạt 20.398 xe, xe thương mại đạt 5.741 xe và 293 xe chuyên dụng.

Như vậy với doanh số tháng 1 thì xe du lịch giảm 45%, xe thương mại giảm 46% và xe chuyên dụng giảm 13% so với tháng trước.

Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 14.512 xe, giảm 51% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 11.920 xe, giảm 35% so với tháng trước.

Tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 1 tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, xe ô tô du lịch tăng 60%, xe thương mại tăng 116% và xe chuyên dụng tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng tính đến hết tháng 1, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước tăng 56% trong khi xe nhập khẩu tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng ngày hôm nay, TC Motor công bố doanh số bán hàng với tổng doanh số xe tháng 1 đạt 6.058 xe, tăng nhẹ so với cùng kỳ 2020.

Trong đó, Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe Hyundai bán chạy nhất với 1.799 xe bán ra. Grand i10 ở vị trí thứ 2 với 1.393 xe đến tay khách hàng.

Duy trì thành công của năm 2020, các mẫu xe khác cũng có doanh số vượt trội gồm: Elantra với 341 xe, Kona với 353 xe, Tucson với 624 xe và SantaFe đạt 696 xe.  

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

(PLO)-Việc đồng loạt khai trương 66 đại lý xe máy điện trên toàn quốc tiếp tục cho thấy tốc độ mở rộng thần tốc của VinFast. Với hệ thống điểm bán, xưởng dịch vụ ngày càng phủ rộng cùng dải sản phẩm đa dạng và chất lượng hậu mãi 5 sao, hãng xe Việt đang giúp người dùng thêm tự tin chuyển đổi sang phương tiện xanh.