Mesut Ozil đặt mục tiêu cho mùa giải mới

(PLO)- Tiền vệ Arsenal Mesut Ozil nói rằng, anh muốn ghi bàn thắng nhiều hơn nữa cho CLB mùa này nhưng quan trọng nhất vẫn là thành tích chung cuộc của đội bóng.

Mesut Ozil muốn “đốt lưới” Newcastle tối thứ bảy này.

Về Arsenal từ Real hai mùa trước , tuyển thủ Đức và vô địch World Cup 2014 gốc Thổ Nhĩ Kỳ này tạo nên hai kỷ lục , đó là kỷ lục chuyển nhượng của Arsenal với giá 42,5 triệu bảng và kỷ lục cầu thủ Đức đắt giá nhất lịch sử. Tuyển thủ này từ khi về đầu quân cho đội bóng thành London ghi được chín bàn, chuyền thành bàn 17 lần trong 51 lần khoác áo pháo thủ tại giải ngoại hạng. Hai mùa bóng còn lại của bản hợp đồng kỷ lục, Ozil nêu mục tiêu: “Tôi cố gắng ghi bàn nhiều hơn trong năm còn lại, đó là mục tiêu của tôi. Tôi nghĩ cần phải làm gì đó cho bản thân mình hoàn thiện hơn”.

HLV Wenger đã có lời thách thức cậu học trò Đức mùa này ghi trên 10 bàn cho đội. Đáp lại lời ông thầy Ozil nói rằng cái chính là vì đội bóng trước rồi sau đó mới xây dựng hình ảnh cho cá nhân. Hiện nay cầu thủ 26 tuổi này cũng đang hướng đến sự hoàn thiện ở khâu tham gia phòng ngự, nhiều đường chuyền hoàn hảo hơn để mang đến sự thành công cho đội.

Với Ozil, bàn thắng là quan trọng, đường chuyền thành bàn là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là sự thành công của đội.

Ở vòng chung kết Euro 2012, Ozil được chọn vào đội hình tiêu biểu của giải đấu. Ozil cũng thật thà rằng lâu nay cứ hễ có bóng trong chân là anh thích chuyền cho thật đẹp, thật thuận lợi như dọn cỗ để đồng đội ghi bàn mà nhiều khi.. quên mình cũng cần phải ghi bàn nữa.

Sau ba vòng đấu, Arsenal đang đứng thứ 9 với bốn điểm có được. Cuối tuần này Arsenal hành quân đến St James Park làm khách trước Newcastle. Và mục tiêu của Ozil là tìm bàn thắng đầu giải cho riêng mình.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.