Messi nhận giải thưởng kỳ quặc

(PLO)- Lionel Messi, người đã gây tranh cãi với lời châm biếm nặng nề đối với Wout Weghorst trong kỳ World Cup FIFA 2022 sẽ giành được một giải thưởng kỳ quặc và độc đáo cho những khoảnh khắc nổi bật ngoài sân cỏ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cầu thủ 7 lần giành Quả bóng vàng có khả năng giành giải “Khoảnh khắc nổi bật và xuất sắc nhất của năm”, với lời mỉa mai dữ dội của anh khi được đề cử tại lễ trao giải MIAW 2023 sắp tới.

Messi là người nổi tiếng với tài năng trên sân cỏ, đang có một tủ danh hiệu đầy tài ắp các chiếc cúp vàng, từ World Cup cho đến Champions League. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ngôi sao sinh ra tại Rosario này xuất hiện trong một hạng mục giải thưởng xoay quanh những sự cố ngoài sân cỏ của mình.

Tình huống đã đưa vào tâm điểm giải thưởng là khi Argentina của Messi đụng độ tuyển Hà Lan trong loạt sút luân lưu quyết định với kết quả là đội bóng Nam Mỹ đi tiếp vào bán kết World Cup. Và căng thẳng đã leo thang với những va chạm nảy lửa giữa cầu thủ hai bên là không thể tránh khỏi.

Tiền đạo người Argentina gây sốt với lời châm chọc đối phương ở World Cup có thể nhận giải thưởng từ MTV. Ảnh: GETTY.

Tiền đạo người Argentina gây sốt với lời châm chọc đối phương ở World Cup có thể nhận giải thưởng từ MTV. Ảnh: GETTY.

Sau cuộc đối đầu gay cấn, nhạc trưởng người Argentina sau đó đứng trong khu vực hậu trường, chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn. Anh nhận ra Wout Weghorst đang nhìn chằm chằm vào anh từ xa với một thái độ khiêu khích, và Messi đã phản ứng bằng những lời nói: "Anh đang nhìn cái gì vậy, kẻ ngốc? Đi ra ngoài đấy đi. Rời khỏi đây".

Gần như ngay tức thì, cảnh tượng ghi lại những lời nói của Messi đã trở thành hiện tượng lan truyền trên internet, phủ sóng trên các nền tảng khác nhau. Nó được chuyển thể vào các ngữ cảnh khác nhau và kết hợp với các video châm biếm, và sự việc vẫn giữ nguyên sự phổ biến, ngay cả sau vài tháng.

Đề cử bất ngờ của Messi cho giải "Khoảnh khắc xuất sắc nhất của năm" tại Lễ trao giải MIAW 2023 đưa anh vào danh sách cùng các ngôi sao như nữ ca sĩ Shakira và Bad Bunny. Người chiến thắng sẽ được xác định bằng phiếu bầu từ người hâm mộ trên trang web của MTV.

Trong khi đó, dù không còn khoác áo đội bóng nước Pháp, Chủ tịch Paris Saint-Germain, Nasser Al-Khelaifi cũng đã nói lời chia tay Lionel Messi một cách thành tâm. Ông Al-Khelaifi dành một khoảnh khắc để cảm ơn cầu thủ vĩ đại vừa rời đi khỏi CLB, sau đóng góp xuất sắc trong thời gian thi đấu cho PSG.

Messi và trung vệ Ramos sẽ tiếp tục sát cánh bên nhau ở Inter Miami. Ảnh: GETTY.

Messi và trung vệ Ramos sẽ tiếp tục sát cánh bên nhau ở Inter Miami. Ảnh: GETTY.

Al-Khelaifi nói với PSGTalk: "Tôi muốn cảm ơn Lionel Messi, cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Đối với chúng tôi, sự góp mặt của Messi trong đội hình PSG là hai năm tuyệt vời”.

Hiện tại, Lionel Messi chuẩn bị chuyển đến Inter Miami, trong khi trung vệ Ramos, người đang là cầu thủ tự do, cũng được đồn đoán sẽ gia nhập Inter Miami và nối gót Messi. Điều này có nghĩa là người hâm mộ có thể một lần nữa chứng kiến ​​hai cầu thủ huyền thoại này cùng nhau chia sẻ những màn trình diễn trên sân cỏ trong mùa giải 2023.

Inter Miami đã không ngừng tìm kiếm các bản hợp đồng đáng chú ý. Sở hữu Ramos chắc chắn sẽ tăng cường hàng phòng ngự của họ và mang lại một thủ lĩnh quan trọng của đội. Hơn nữa, đội bóng MLS có thể trở thành nơi nghỉ chân đáng tin cậy cho các tài năng người Tây Ban Nha. Sergio Busquets đã được dự định chuyển đến đó, trong khi các nguồn tin tiết lộ rằng Jordi Alba cũng nằm trong tầm ngắm của Inter Miami.

Tuyển nữ Việt Nam đến sân chơi World Cup sớm nhất

Tuyển nữ Việt Nam đến sân chơi World Cup sớm nhất

(PLO)- Các đội bóng đá đầu tiên đã đến Auckland trước thềm Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, khai mạc vào ngày 20-7, sau sự xuất hiện của thầy trò Mai Đức Chung là tuyển nữ Na Uy trong sự chào đón nồng nhiệt của chủ nhà New Zealand.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.