Marc Wilmots: 'Đội nào đá… mở, chúng tôi sẽ trừng phạt'

(PLO)- Thua Ý, thầy trò Marc Wilmots bị chỉ trích nặng nề. Và sau đó là hai trận thắng, Bỉ đang chứng minh sức mạnh của mình.

Sau trận đầu thua Ý bị chỉ trích thầy trò Marc Wilmots của Bỉ đã lột xác và thi đấu ấn tượng khi thắng Iceland 3-0 và thắng Thụy Điển 1-0.

Toàn đội tuyển Bỉ đã đầy tự tin sau hai trận thắng liên tiếp và không để thủng lưới bàn nào. Các cựu danh thủ châu Âu đều không đánh giá cao tuyển  Bỉ và bây giờ đây, tự đã chứng minh mình xứng đáng khi ngự trị ở vị trí số 2 thế giới trong BXH FIFA.

Bỉ đã trở lại ấn tượng sau trận đầu thua Ý.

Khi đã có vé vào vòng 16 đội, HLV Wilmots tự tin cho biết: “Đội nào mà chơi... mở với chúng tôi thì chúng tôi sẽ trừng phạt. Đừng tưởng hàng phòng ngự của Bỉ… bở mà tấn công phủ đầu”.

Marc Wilmots cũng bắt đầu quay lại để "trả thù" dư luận khi cho biết "Mọi người cứ tưởng chúng tôi đã và sẽ chết kể từ trận thua Ý. Nhưng đừng non dạ như vậy. Bỉ sở hữu những cầu thủ giỏi trong một tập thể mạnh mà nhiều cá nhân có thể tạo nên sự khác biệt của trận đấu. Từ Lukaku đến Eden Hazard rồi đến Nainggolan… Bỉ đã trở lại đường đua từ bảng “tử thần” và Bỉ sẽ ấn  tượng hơn nhiều nữa. Khi nhận xét về Bỉ thì phải biết rằng bảng E là bảng “tử thần”.

Nói về đối thủ của Bỉ là Hungary tại vòng 16 đội, Eden Hazard cho rằng Hungary là một đối thủ khó đánh bại, họ chơi với một tinh thần đồng đội cao. Trong khi đó thủ thành Thibaut Courtois của Bỉ thì lại nhận xét gặp Hungary sắp tới sẽ là trận đấu dễ dàng cho Bỉ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.