Man United nhấn chìm West Ham, HLV Amorim khẳng định vai trò của Fernandes

(PLO)-HLV Ruben Amorim khẳng định vai trò của Bruno Fernandes là rất quan trọng, sau khi anh in dấu giầy trong hai bàn thắng giúp Man United nhấn chìm West Ham.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Man United nhấn chìm West Ham
Fernandes lập cú đúp giúp Man United nhấn chìm West Ham. Ảnh: AI

Fernandes ghi một bàn từ chấm phạt đền và một bàn tuyệt đẹp từ ngoài vòng cấm, giúp Man United khởi đầu tour du đấu tại Mỹ bằng chiến thắng tại sân MetLife.

Vào tháng 6, cầu thủ 30 tuổi Fernandes từng cân nhắc rời Old Trafford khi nhận được lời đề nghị “bom tấn” từ CLB Ả Rập - Al Hilal.

Cuối cùng, Fernandes quyết định ở lại và HLV Amorim nói, điều đó là vô cùng quan trọng với Man United: “Mùa trước điều đó đã quá hiển nhiên. Có thể thấy nó qua các đường kiến tạo, các bàn thắng. Không chỉ có vậy.

Tôi nghĩ rằng giờ đây anh ấy có nhiều đồng đội hơn. Tôi cảm nhận được điều đó trong chuyến du đấu. Giờ đây có nhiều cầu thủ hơn để cùng anh ấy lãnh đạo tập thể. Điều đó là dấu hiệu tốt, nhưng Bruno vẫn là thủ lĩnh của chúng tôi, vì vậy sự hiện diện của anh ấy là vô cùng quan trọng. Không chỉ trên sân mà còn cả ngoài sân cỏ”.

Bruno Fernandes một lần nữa tỏa sáng khi Man United nhấn chìm West Ham. Mùa trước, Fernandes thường được sử dụng như một tiền vệ lùi sâu trong sơ đồ 3-4-3 của HLV Amorim.

Ở trận gặp West Ham, HLV United bố trí Kobbie Mainoo và Manuel Ugarte đá ở trung tâm, cho phép Fernandes thi đấu ở một trong hai vị trí số 10, bên cạnh tân binh Matheus Cunha.

“Không thể để cậu ấy chơi mọi vị trí được. Mùa trước, đôi khi tôi kéo cậu ấy lùi về để tham gia xây dựng lối chơi, nhưng rồi chúng tôi lại thiếu Bruno ở gần vòng cấm. Cậu ấy là tấm gương cho mọi người. Làm việc rất chăm chỉ. Luôn sẵn sàng thi đấu. Nhiều lúc ra sân dù bị đau. Vấn đề là đôi khi cậu ấy thất vọng và mất tập trung vào nhiệm vụ của mình.

Đôi khi Bruno lại muốn giúp đỡ đồng đội quá nhiều, điều đó không phải lúc nào cũng là phương án tối ưu nhất. Cậu ấy cần học cách chờ bóng trong một số tình huống khác nhau. Đây là phẩm chất của một thủ lĩnh, nhưng cậu ấy cũng cần sự hỗ trợ. Và cậu ấy sẽ nhận được sự hỗ trợ đó”, HLV Amorim nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.