Man United họp khẩn trong khi HLV Ten Hag đi nghỉ mát

(PLO)- Tương lai của HLV Ten Hag vẫn chưa có gì rõ ràng sau cuộc họp khẩn của Ban lãnh đạo Man United kéo dài gần 7 giờ, trong lúc có nhiều nguồn tin khẳng định CLB đã tìm ra người thay thế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Báo chí Anh đăng tải nhiều thông tin nghi vấn về cuộc họp của đội ngũ điều hành Man United. Tờ Telegraph tiết lộ HLV Ten Hag vẫn an toàn trong lúc này, còn tờ Guardian đưa tin trợ lý Ruud van Nistelrooy của Man United đang chờ đợi để đảm nhiệm chiếc ghế nóng tạm quyền.

HLV Ten Hag sai lầm nhưng MU sẽ không sa thải

HLV Ten Hag sai lầm nhưng MU sẽ không sa thải

(PLO)- Marco van Basten và Frank de Boer đã lên tiếng chỉ trích HLV Ten Hag về những bản hợp đồng đã thực hiện kể từ khi chiến lược gia Hà Lan tiếp quản tại Old Trafford, nhưng Manchester United sẽ không sa thải ông giữa mùa.

Man United có khởi đầu tệ nhất trong mùa giải Ngoại hạng Anh sau bảy trận đấu, đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng chỉ với tám điểm. Cổ đông lớn của Man United, Joel Glazer đã bay từ Mỹ đến Anh để tham dự cuộc họp, trong đó còn có đồng sở hữu Jim Ratcliffe, giám đốc thể thao của Ineos, Sir Dave Brailsford, giám đốc thể thao của MU Dan Ashworth, giám đốc điều hành Omar Berrada, giám đốc kỹ thuật Jason Wilcox, giám đốc điều hành Collette Roche và giám đốc tài chính Roger Bell.

Cuộc họp thượng đỉnh kéo dài gần bảy giờ của Manchester United đã kết thúc mà không ai đưa ra lời giải thích rõ ràng về tương lai của HLV Hag. Các nguồn tin của báo chí Anh khẳng định HLV Ten Hag là một trong nhiều chủ đề được đưa ra thảo luận.

HLV Ten Hag
Thầy trò Ten Hag có khởi đầu không tốt ở mùa giải này. Ảnh: GETTY.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ Ban lãnh đạo Man United về quyết định có sa thải HLV Ten Hag hay không, ngoại trừ việc Ratcliffe nói rằng tiếng nói cuối cùng không thuộc về ông. Ngay trước kỳ nghỉ quốc tế tháng 10, ông thầy người Hà Lan khẳng định mình có sự hậu thuẫn của CLB, sau khi Man United gia hạn hợp đồng cho ông đến tháng 6-2026 vào mùa hè này.

Hiện tại, HLV Ten Hag đang đi nghỉ mát trong dịp FIFA Days. Ông cũng được thông báo rằng công việc của mình không bị đe dọa ngay lập tức, cho dù CLB đã nói chuyện với nhiều người thay thế trước đó, bao gồm HLV Thomas Tuchel, Gareth Southgate và Thomas Frank. Nhưng cũng có thể nhóm lãnh đạo bóng đá của Man United, bao gồm Glazer, Ratcliffe và giám đốc thể thao của Ineos, Sir Dave Brailsford sẽ sớm đưa ra quyết định mới về tương lai của HLV Ten Hag.

Tuy nhiên, tờ The Telegraph đã đưa tin HLV Ten Hag không bị sa thải trong cuộc họp ở London: “Cuộc họp này không được triệu tập đặc biệt chỉ để thảo luận về tương lai của Ten Hag. Nó chỉ là nơi để các giám đốc điều hành họp một lần mỗi tháng.

man-united-hop-khan-trong-khi-hlv-ten-hag-di-nghi-mat (3).jpg
Đồng sở hữu của MU có những phương án dự phòng, như việc đưa trợ lý Nistelrooy lên thay thế nếu sa thải Erik ten Hag. Ảnh: GETTY.

Thế nhưng không loại trừ việc Ban lãnh đạo MU có quyết sách mới, do khởi đầu mùa giải kém cỏi của họ, mặc dù đã chi 200 triệu bảng Anh vào mùa hè khiến chi tiêu chuyển nhượng. Tính chung dưới thời HLV Ten Hag, họ chi vượt quá 600 triệu bảng Anh, đã làm dấy lên những câu hỏi mới về sự phù hợp của ông thầy người Hà Lan với công việc này. Cựu HLV đội tuyển Anh Gareth Southgate nằm trong số những người được cho là có thể thay thế Ten Hag nếu họ quyết định thay đổi”.

Tờ Mirror đưa tin HLV Tuchel sẽ sẵn sàng tiếp quản Manchester United mặc dù các cuộc đàm phán đổ vỡ vào mùa hè. Trong khi đó, tờ Guardian cho biết Ruud van Nistelrooy đang "chờ" để đảm nhiệm vai trò HLV tạm quyền trong trường hợp Ten Hag bị sa thải.

Tờ Guardian cho biết thêm: “Van Nistelrooy là người có khả năng đảm nhiệm vị trí tạm quyền nếu cần thời gian để bổ nhiệm người thay thế chính thức. Nếu cựu tiền đạo của Man United gây ấn tượng, anh cũng có thể được coi là người kế nhiệm lâu dài của HLV Ten Hag.

man-united-hop-khan-trong-khi-hlv-ten-hag-di-nghi-mat (1).jpg
Ông thầy người Hà Lan năm ngoái đã giúp các học trò giành Carabao Cup. Ảnh: GETTY.

Vào tháng 12-2018, Ole Gunnar Solskjaer đã tiếp quản vị trí HLV tạm quyền khi Jose Mourinho bị cách chức của Man United. Do phong độ ấn tượng của đội dưới thời ông thầy trẻ người Na Uy, cuối cùng Solsa đã được bổ nhiệm lâu dài theo hợp đồng ba năm vào tháng 3 năm sau.

Van Nistelrooy, người trở thành trợ lý của HLV Ten Hag vào tháng 7, đã quản lý PSV Eindhoven trong tất cả các trận đấu ngoại trừ một trận của mùa giải 2022-2023, giành Cúp KNVB. Vào mùa hè, Thomas Tuchel đã được Wilcox phỏng vấn tại Monaco về khả năng thay thế HLV Ten Hag”.

Mbappe bị loại, ai làm thủ quân đội tuyển Pháp?

Mbappe bị loại, ai làm thủ quân đội tuyển Pháp?

(PLO)- Ibrahima Konate đã chỉ ra Aurelien Tchouameni, Jules Kounde, Mike Maignan và bản thân mình là những cái tên có thể bước lên đảm nhận vai trò đội trưởng của đội tuyển Pháp khi ngôi sao Kylian Mbappe vắng mặt.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.