Mặc váy ngắn không được lên đền Hùng

(PLO)- Mỗi ngày có đến 30-40 du khách phải ra khỏi khu vực đền vì ăn mặc không phù hợp, gây phản cảm.

Theo ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban tổ chức lễ hội đền Hùng, cho biết ban tổ chức lễ hội đưa ra tiêu chí “5 không”: Không có người ăn xin, ăn mày; không có ùn tắc giao thông; không chèo kéo khách và chặt chém; không có hành vi phản cảm trong lễ hội; không để mất vệ sinh trong lễ hội để hạn chế các hiện tượng phản cảm không đáng có trong mùa lễ hội năm nay.

Ông San khẳng định đây là trách nhiệm nặng nề và đầy cam go, khó khăn của ban tổ chức khi đưa ra tiêu chí "5 không". “Dù khó khăn đến mấy chúng tôi vẫn quyết tâm giải quyết, sẽ cố gắng hoàn thiện dần theo từng năm để cải thiện tình hình” - ông San nói.

Việc cấm du khách ăn mặc hở hang được thực hiện ở khu di tích.

Đặc biệt, những trường hợp ăn mặc phản cảm (váy ngắn, phản cảm…) sẽ không được lên đền. Những trường hợp này sẽ được lực lượng chức năng mời xuống. Cũng theo ông San, mỗi ngày có 30-40 du khách phải ra khỏi khu vực đền vì ăn mặc không phù hợp, gây phản cảm.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Phú Thọ, cho hay việc cấm du khách ăn mặc hở hang được thực hiện ở khu di tích (trên đền), việc cấm này cũng chưa có ai phản ánh trái chiều.

Theo bà Chinh, du khách mặc váy ngắn từ đầu gối trở lên sẽ không được lên đền dâng hương, những vị khách này nếu có quần áo mang theo sẽ được hướng dẫn, sắp xếp đến nơi thay đồ khi có nhu cầu. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.