Lượng mưa tăng ở các tỉnh Nam bộ

(PLO)- Thời tiết Nam bộ chiều 24-9 trời chuyển nhiều mây, lượng mưa tăng hơn so với ngày 23-9.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong khoảng vài giờ tới, các khối mây dông sẽ phát triển, di chuyển về phía TP.HCM gây mưa rào kèm dông cho các khu vực như Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè,…

Sau đó mưa có khả năng mở rộng sang các quận, huyện lân cận khác của TP.HCM, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khoảng vài giờ tới, các khối mây dông sẽ phát triển, di chuyển về phía TP.HCM. Ảnh: TT

Dự báo thời tiết 24 giờ tới ở Nam bộ: Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào kết hợp với gió mùa Tây Nam cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua phía Bắc của Bắc Bộ lấn Tây.

Theo đó, thời tiết Nam bộ chiều 24-9 trời chuyển nhiều mây, mưa tăng hơn so với hôm qua. Thời tiết có mưa diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy. Vùng trọng tâm mưa ở khu vực miền Đông Nam bộ và phía Bắc miền Tây Nam bộ.

Dự báo thời tiết khu vực Miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ trong khoảng 48 giờ đến 72 giờ tới: Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ duy trì, sau hoạt động yếu dần. Gió Tây Nam có cường độ giảm dần. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua phía Bắc của Bắc Bộ hoạt động ổn định.

Theo đó, trong 48 giờ đến 72 giờ, mưa còn xảy ra diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Vùng mưa chính trong là khu vực miền Tây Nam bộ và ven biên giới. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

(PLO)- Nhận diện tình trạng ngập lụt tại TP.HCM là hệ quả của chuỗi tác động phức tạp từ mưa cực đoan, triều dâng cho đến sụt lún nền đất, Sở Xây dựng đã đề xuất khung mục tiêu mới cho kế hoạch chống ngập giai đoạn 2026-2036 và tầm nhìn đến 2060.