Mưa dông xuất hiện nhiều nơi ở TP.HCM

(PLO)- Tại TP.HCM thời điểm này mây dông đang phát triển ở một số khu vực như Củ Chi, quận 12 và một số quận trung tâm giáp với quận, huyện phía Bắc TP.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 24 giờ tới rãnh áp thấp có trục vắt qua Nam Trung Bộ nối với vùng áp thấp di chuyển về phía các tỉnh Bình Định-Phú Yên mạnh lên thành dải hội tụ nhiệt đới.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới có trục vắt qua Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lấn Tây. Gió Tây Nam mạnh dần trên khu vực Nam Bộ.

Tối 18-9, TP.HCM khả năng có mưa, lượng mưa khoảng 20-40mm. Ảnh: ĐL

Dự báo từ hai đến 10 ngày tới, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục duy trì trên khu vực Nam Trung Bộ và giữa Biển Đông.

Ngày 22-9 đến 23-9 hình thành xoáy thuận phía Tây Nam Philippines, sau đó có khả năng đi về phía các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ.

Theo đó, thời tiết Nam Bộ ngày 19-9 mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh.

Từ ngày 20-9 trở đi, trời nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Buổi trưa, chiều và đêm 20-9 có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

Riêng tại TP.HCM, hiện tại mây dông đang phát triển ở một số khu vực như Củ Chi, quận 12 và một số quận trung tâm giáp với quận, huyện phía Bắc TP.

Trong khoảng vài giờ tới, các khối mây dông sẽ tiếp tục phát triển gây mưa kèm theo dông cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng mở rộng ra các khu vực lân cận khác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo tối 18-9 TP.HCM khả năng có mưa, lượng mưa khoảng 20-40mm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

TP.HCM xây dựng kịch bản chống ngập và xử lý nước thải

(PLO)- Nhận diện tình trạng ngập lụt tại TP.HCM là hệ quả của chuỗi tác động phức tạp từ mưa cực đoan, triều dâng cho đến sụt lún nền đất, Sở Xây dựng đã đề xuất khung mục tiêu mới cho kế hoạch chống ngập giai đoạn 2026-2036 và tầm nhìn đến 2060.