Lộ xe Vinfast V9 ‘kỳ phùng địch thủ’ của Honda SH

(PLO)- Mới đây, trên mạng xã hôi vừa xuất hiện hình ảnh chiếc xe điện có logo chữ V được cho là mẫu xe Vinfast V9 đang trên đường chạy thử nghiệm.

Hình ảnh chỉ chụp phần phía sau khi đang chạy thử nghiệm trên đường. Tuy nhiên, nhiều người có thể nhận ra đây là mẫu xe của Vinfast vì có logo chữ V khá to và nổi bật đặt trên đèn hậu. Theo nhiều nguồn tin cho biết, hình ảnh của chiếc xe được chụp tại khu vực gần nhà máy Vinfast ở Hải Phòng. 

Mẫu xe điện có logo chữ V đang chạy thử nghiệm trên đường. Ảnh: Internet

Mẫu xe chạy thử bị che gần như toàn bộ dàn nhựa bên ngoài giống như hầu hết các xe chạy thử khác. Chiếc xe có ngoại hình ấn tượng với kích thước lốp xe lớn, phanh đĩa và tay nắm dài bằng kim loại, chiều cao yên xe gần tương đương với mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH

Theo quan sát, mẫu xe không có ống xả (pô) như các mẫu xe máy thông thường. Nhiều khả năng chiếc xe chạy thử trong hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội chính là mẫu Vinfast V9 đã từng lộ diện trước đây. 

Trước đó, mẫu xe thử nghiệm Vinfast V9 đã từng xuất hiện trong một sự kiện nội bộ của Vinfast tại nhà máy ở Hải Phòng. Tuy nhiên, đến nay mẫu xe này vẫn chưa có mặt trên thị trường. 

Xe điện Vinfast V9 từng xuất hiện trước đó tại nhà máy của Vinfast ở Hải Phòng. Ảnh: Internet

Vinfast V9 có thiết kế nhiều đường nét góc cạnh hầm hố với đèn projecr ở phía trước, đèn xi-nhan tích hợp trên hai yếm và một cánh chắn gió bằng nhựa ở trên đầu. Xe có một màn hình cảm ứng kích thước lớn hiển thị các thông số kỹ thuật. Xe điện Vinfast V9 vận tốc tối đa 100 km/h, có thể đi được quãng đường 200 km cho một lần sạc đầy pin. 

Xe có thể được trang bị đến hai cụm pin lithium-ion cho mức dụng lượng gấp đôi so với chỉ một cụm pin trên xe điện Klara. Mô tơ điện có công suất lớn hơn và không tích hợp trực tiếp vào trục bánh sau mà sẽ gắn ở giữa xe như khối động cơ trên xe máy truyền thống. Xe sẽ dùng hệ thống truyền động bằng đai hoặc xích. Giá bán dự đoán có thể cao hơn Klara, trên dưới 50 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.