Leicester và Tottenham - ai thắng ai ở Ngoại hạng Anh?

(PLO)- Tottenham không biết nói từ "buông súng" khi "cuộc chiến" tranh ngôi vô địch chưa kết thúc. Thật hoành tráng nếu đêm nay Tottenham có chiến thắng tại Stoke City...

Giữa lúc Leicester City có trận hòa với West Ham đêm 17-4 và Tottenham tràn trề cơ hội đến làm khách và đánh bại Stoke City để rút ngắn khoản cách còn 5 điểm, HLV Pochettino giao niềm tin sắt đá vào học trò để Tottenham giải cơn khát ngôi vô địch sau 55 năm chờ đợi (từ năm 1961).

Pochettino hy vọng Tottenham vô địch sau 55 năm chờ đợi.

Tottenham đang đứng trước cơ hội giảm hố sâu ngăn cách xuống còn 5 điểm nếu thắng Stoke City đêm nay. HLV Pochettino nói: “Nếu như chúng tôi đoạt chức vô địch Anh thì mỗi cầu thủ xứng đáng được… đúc tượng, thách thức là rất lớn và khoảng cách cũng là lớn nhưng chúng tôi đang có cơ hội rút ngắn và… san bằng”.

"Tottenham vẫn giữ tinh thần chiến đấu cao độ cho đến khi đoạt ngôi vô địch. Tất cả mọi người đã nhìn nhận ra giá trị của chúng tôi, chúng tôi hài lòng vì điều đó nhưng phải làm điều tốt hơn" - Pochettino nói. Khoảng cách là 8 điểm và có thể là 5 điểm khi giải đấu còn năm vòng nữa, niềm tin không bao giờ cạn kiệt.

Pochettino lên giọng: “Tôi là người lạc quan trong cuộc sống, tôi luôn tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng tôi khi mình làm việc cật lực và phấn đấu không ngừng nghỉ. Nhất định điều tốt lành sẽ đến. Tôi không bao giờ có những suy nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ tích cực và hành động tích cực thì có thể thay đổi mọi thứ…”.

Thật vậy, Tottenham đang cháy bỏng giấc mơ vô địch sau 55 năm chưa có lại. Nhưng Leicester thì cũng cháy bỏng hơn. Ngôi vô địch… gần đây nhất của họ đã gần 100 năm rồi.

Cuộc chiến, cuộc đua song mã giữa Leicester City và Tottenham vẫn còn lắm hấp dẫn nếu đêm nay thầy trò Pochettino có chiến thắng tại Stoke City.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.