Leicester City - West Ham: Cận kề vòng nguyệt quế

(PL)- Đội bóng của HLV Ranieri sắp hoàn thành kỳ tích “không mơ thấy nổi” khi đang từ một đội mùa trước suýt rớt hạng, nay lại nhảy lên chuẩn bị khoác vòng nguyệt quế.

Họ còn năm nốt nhạc nữa và chỉ cần thắng ba là tự mình quyết định số phận của mình mà không sợ ai níu áo.

Leicester đang bỏ xa Tottenham xếp nhì tới 7 điểm và lượt đấu này sẽ tiếp West Ham trên sân King Power. Cái sân được ca ngợi là “Sức mạnh của nhà vua” cũng là tên của tập đoàn nổi tiếng Thái Lan gắn với ông chủ người Thái sở hữu CLB này.

Leicester đang trên đà chiến thắng giòn giã với năm trận vừa qua đều thắng và không để thủng lưới bàn nào. Tính chung qua 33 trận họ đã bất bại đến 30 trận và đấy là con số đáng khen ngợi của thầy trò HLV Ranieri.

Leicester City dưới sự dẫn dắt của HLV người Ý đã làm đảo lộn mọi dự đoán và những quy luật ở Premier League. Ông thổi vào toàn đội luồng gió mới với chiêu nâng cao thể lực làm nền tảng cho chiến thuật tấn công mạnh mẽ, qua đó góp phần phát hiện những mũi nhọn “chạy và sút” như những VĐV cự ly ngắn. Ông biến một Vardy (21 bàn, chỉ còn kém Kane của Tottenham một bàn) từ cầu thủ 1 triệu bảng trở thành ngôi sao đắt giá và là tuyển thủ mạnh mẽ của đội tuyển Anh. Ông khiến Mahrez (16 bàn), Kante thành những nhân vật mà thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới giờ đang thèm khát. Đáng ngạc nhiên là cả ba cầu thủ nêu trên đều vừa được đưa vào danh sách ứng cử viên danh hiệu Cầu thủ của năm cho làng bóng xứ sương mù.

Trước sức mạnh áp đảo đó, HLV Bilic của West Ham hiện xếp hạng sáu chắc chắn phải tính đến phương án kiếm điểm trên sân King Power bằng lối chơi sở trường rình rập đánh đòn phản kích. Điều mà ai cũng biết về Leicester City nhưng để trị họ dù là đánh phủ đầu hay rình rập phản công đều bất thành bởi rất khó để bắt bài một đội bóng có đủ yếu tố nhanh, mạnh và quái.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.