Lee Nguyễn lọt vào Top 3 cầu thủ giá trị nhất MLS 2014

Tiền vệ gốc Việt chỉ còn phải cạnh tranh với Obafemi Martins và Robbie Keane trong cuộc đua danh hiệu cá nhân quan trọng nhất giải bóng đá nhà nghề Mỹ.

Ban tổ chức MLS vừa công bố danh sách rút gọn, và Lee Nguyễn là một trong ba cầu thủ cuối cùng có cơ hội chiến thắng bên cạnh hai cựu ngôi sao của Ngoại hạng Anh. 

Kết quả cuối cùng nhiều khả năng phụ thuộc trận chung kết MLS giữa khu vực miền Đông và miền Tây, khi Robbie Keane (Los Angeles Galaxy), Obafemi Martins (Seattle Sounders) và Lee Nguyễn (New England Revolution) đều là những hạt nhân quan trọng trong lối chơi của đội nhà.

New England đã lọt vào chung kết khu vực miền Đông. Cá nhân Lee Nguyễn ghi 18 bàn, sáu pha kiến tạo ở MLS và hai bàn ở vòng play-off MLS Cup. Cựu ngôi sao Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương là tiền vệ ghi bàn nhiều nhất và cũng là cầu thủ Mỹ có nhiều pha lập công nhất năm nay. Anh còn sở hữu chuỗi sáu trận ghi bàn liên tiếp ở cấp CLB, và được HLV Jurgen Klinsmann triệu tập vào đội tuyển.

Nguyen-Martins-Keane-4855-1416533988.jpg

Lee Nguyễn (trái) và hai đối thủ trong cuộc đua hiện nay là Martins và Keane. Ảnh:USA Today.

Trước trận chung kết lượt đi ngày 23/11 trên sân New York Red Bulls, New England liên tiếp nhận thêm tin vui, khi hai cầu thủ khác được ban tổ chức MLS vinh danh ở một số hạng mục còn lại.

Tiền đạo Charlie Davies lọt Top 3 Cầu thủ trở lại hay nhất năm, bên cạnh Stefan Frei (Seattle Sounders) và Rodney Wallace (Portland Timbers). Tiền vệ trụ Jermaine Jones có mặt trong danh sách rút gọn của Tân binh xuất sắc cùng Stefan Ishizaki (Los Angeles Galaxy), Pedro Morales (Vancouver Whitecaps).

Nếu đánh bại New York Red Bulls, New England sẽ đoạt ngôi vô địch miền Đông và chờ đội thắng cặp đấu Los Angeles Galaxy - Seattle Sounders để tranh ngôi vô địch MLS Cup 2014.

Theo Anh Tuấn (VNN)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.