Lập lại trật tự vỉa hè: 6.600 tài xế bị phạt

(PLO) - Lãnh đạo Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết trong bốn ngày đầu ra quân lập lại trật tự hè phố Hà Nội, đơn vị đã xử lý trên 6.600 tài xế, trong đó có trên 1.000 tài xế dừng đỗ sai quy định, phần lớn là ô tô.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, cho biết trong những ngày qua, lãnh đạo phòng đã chỉ đạo các đội công tác xử lý nghiêm, bất kể trường hợp nào vi phạm. Các xe có mang theo biển đề dòng chữ "Bộ Công an" nếu vi phạm giao thông cũng bị tạm giữ để làm rõ.

Theo kế hoạch của Phòng CSGT TP Hà Nội, từ ngày 10-3 đến hết năm 2017, đơn vị huy động tối đa lực lượng để phân luồng, điều tiết giao thông và tập trung xử lý xe dừng đỗ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. 

“Đơn vị quyết tâm phối hợp với các lực lượng khác trên toàn TP để lập lại trật tự đô thị" - người đứng đầu lực lượng CSGT thủ đô nhấn mạnh.

Không chỉ có phòng CSGT, những ngày qua, các đơn vị chức năng Hà Nội đã cùng phối hợp đồng loạt ra quân lập lại trật tự vỉa hè trên tất cả tuyến phố thủ đô.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm