Lần đầu tiên tổ chức lễ hội Chùa Ông ở Đồng Nai

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, Tết Quý Tỵ 2013 là lần đầu tiên tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ hội Chùa Ông từ ngày 19 đến 22-2 (nhằm ngày 11 đến 13 tháng giêng năm Quý Tỵ).

Theo TTXVN, Chùa Ông (còn gọi là Thất phủ cổ miếu) thuộc ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, được xây dựng vào năm 1684. Đây là cơ sở văn hóa đầu tiên của cộng đồng người Hoa ở Nam Bộ, đánh dấu mốc lịch sử quá trình chung sống của cộng đồng người Việt và người Hoa trong công cuộc khẩn hoang, lập nghiệp và bảo vệ vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai cũng như sự giao lưu văn hóa trong hơn 300 năm qua.

Theo C.Tin (NLĐ)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.