Lại sạt lở ở An Giang, 15 nhà dân phải di dời

(PLO)- Vụ sạt lở đã khiến 6 căn nhà bếp bị sụp hoàn toàn, 5 căn nhà bị nứt và 4 căn nhà bị ảnh hưởng, tất cả phải di dời.

Ngày 14-6, tại rạch Cái Sao thuộc tổ 15, khóm Trung Hưng, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã xảy ra một vụ sạt lở bờ sông khiến 15 hộ bị ảnh hưởng.

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 8 giờ 30. Đoạn sạt dài 60 m đã khiến sáu căn nhà bị sụp hoàn toàn nhà bếp, năm nhà khác bị nứt và bốn căn nhà bị ảnh hưởng thuộc diện phải di dời.

Đoạn sạt lở nhìn từ phía đối diện. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Vụ sạt lở đã khiến cho sáu nhà bếp của sáu hộ dân bị sụp xuống sông hoàn toàn. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Lực lượng chức năng giúp dân di dời tài sản, khắc phục sự cố. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng đã nhanh chóng có mặt hỗ trợ người dân di dời tài sản, khắc phục sự cố, lắp đặt biển cảnh báo, khoanh vùng và vận động người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm