La Liga mùa 2014-2015: Atletico trước sức ép của Real và Barca

Cuộc đua song mã ở La Liga mùa bóng qua đã bị phá lệ khi Atletico Madrid đánh bại cả Real lẫn Barca đoạt chức vô địch lịch sử đồng thời còn vào chung kết Champions League.

Mùa bóng này cái tên Atletico Madrid lại được chú ý nhiều ở khía cạnh đương kim vô địch trước tài cầm quân của HLV Diego Simeone (Argentina) 44 tuổi.

Trong khi Real tăng cường lực lượng thật mạnh với núi tiền đổ ra và Barca cũng không kém cạnh thì Atletico lại bán đi ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn - Diego Costa và hậu vệ Filipe Luis cho Chelsea. Thủ môn Courtois cũng không còn trong thành phần nhà vô địch. Vì thế mà một lần nữa mọi người lại chờ vào tài cầm quân của Diego Simeone với khả năng phát hiện cầu thủ mới và biến những viên ngọc thô thành kim cương ở La Liga.

Atletico mùa này sẽ không còn yếu tố bất ngờ và rất khó để chen chân ở cuộc đua tam mã như mùa qua. Ở vào thế chắp vá, HLV Simeone phải tiếp nhận tiền đạo Mandzukic (Croatia) khi bị Bayern Munich đẩy đi, đồng thời vẫn tìm cách có thêm một chân sút tầm cỡ nữa thế chỗ Costa. Tuy nhiên, các phi vụ nhắm đến Reus (Dortmund) 45 triệu USD hoặc Callejon (Napoli) 30 triệu USD hay Soldado (Tottenham), Hernandez (MU), Carzola (Arsenal) đều bất thành. Ngay cả muốn “chiêu hồi” học trò cũ là Torres (đang bị thất sủng ở Chelsea) cũng bị HLV Mourinho lắc đầu!

Tình hình đó buộc ông Simeone đành dựa vào nội lực và tự xoay xở như trong quá khứ đã cho xuất hiện những Falcao, Torres, Villa, Costa. Nay thì Simeone đang tập trung xây dựng tân binh Raul Jimenez (CLB America, Mexico) chỉ mua với giá rẻ 12 triệu USD với hợp đồng sáu năm. Đây là trung phong 23 tuổi vô địch Olympic London 2012 có thể lực mạnh và tranh bóng bổng giỏi nên có cú đánh đầu tuyệt chiêu. Ngoài ra, ông Simeone còn nhắm đến Shurrle của Chelsea chơi ở vị trí tiền vệ tấn công và có thể đôn lên đá tiền đạo được nhưng lại vẫn bị Mourinho của Chelsea làm khó.

Từ đó mới đây, tiền vệ Raul Garcia đã lên tiếng kêu gọi lớp cựu binh đồng đội hãy siết chặt hàng ngũ sau lưng thầy Simeone và vượt khó chiến đấu vì thương hiệu của nhà vô địch.

HUY KHANH

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.